Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giám đốc Trung tâm pháp y bổ nhiệm người nhà "đúng quy trình"!

22/09/2016 19:13

Đó là lý giải của Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng về việc nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm hàng loạt người nhà trước khi về hưu.

 

Giám đốc Trung tâm pháp y bổ nhiệm người nhà Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, việc bổ nhiệm người nhà cựu Giám đốc tại Trung tâm Pháp y Đà Nẵng là "đảm bảo quy trình và dân chủ"

Ngày 21/9, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, việc nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm hàng loạt người nhà trước khi về hưu vẫn “đảm bảo quy trình và dân chủ”.
Theo bà Yến, sau khi có thông tin ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng (gọi tắt là trung tâm) trước khi về hưu đã bổ nhiệm hàng loạt người nhà vào trung tâm, Sở Y tế đã cho kiểm tra.
Theo đó, ông Võ Văn Bảy, em trai ông Thạnh được ký hợp đồng dài hạn làm lái xe kiêm vật tư thiết bị tại Trung tâm. Bà Trần Thị Thu Vân, vợ ông Bảy được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Hành chính. Bà Trần Thị Ngọc Linh, cháu gọi ông Thạnh bằng cậu chuyển từ Bệnh viên Đà Nẵng về trung tâm làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ.
Bà Yến cho biết, qua kiểm tra, Sở Y tế Đà Nẵng nhận thấy quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm các chức danh trên là hoàn toàn bình thường và không có sai phạm. “Ông Thạnh ký hợp đồng lái xe với ông Bảy là bình thường vì Giám đốc thì có quyền cân đối theo nhu cầu của trung tâm. Trường hợp bà Vân cũng là hợp lý vì khi đó Sở Y tế chưa ban hành tiêu chuẩn bổ nhiệm lãnh đạo cấp phó, trưởng phòng ở các đơn vị trực thuộc Sở” – bà Yến cho hay.
Trường hợp bà Linh, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho rằng, có thể do áp lực công việc tại Bệnh viện Đà Nẵng nên xin về trung tâm. “Bệnh viện Đà Nẵng là đơn vị xếp hạng cấp 1, lương bổng cao hơn, nhưng có thể do áp lực nên cô Linh xin chuyển công tác là bình thường. Còn trung tâm Pháp y là đơn vị xếp hạng 4, khó khăn trong việc tuyển dụng bác sĩ và người có chuyên môn vì thu nhập thấp, đãi ngộ nghèo nàn” – bà Yến nói thêm.
Ngoài ra, bà Yến khẳng định các công việc tại Trung tâm “không có gì hấp dẫn”, kể cả chức vụ Giám đốc hay Phó Giám đốc. “Chúng tôi phải thắp đuốc tìm kiếm bác sĩ cho Trung tâm này, vì không ai chịu về đây làm. Nếu chấp nhận về đây làm thì được cưng lắm” – Bà Yến nói.

Theo Tấn Việt/ Báo Giao thông

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Cháy nhà 7 tầng, chủ nhà thoát chết trong gang tấc

  Cháy nhà 7 tầng, chủ nhà thoát chết trong gang tấc

  Vào khoảng 9 giờ 50 ngày 22/9, đã xảy ra vụ cháy lớn tại căn nhà 7 tầng- số 188 Hai Bà Trưng trên địa bàn quận Lê Chân- TP. Hải Phòng.

 • Xã Bình Thành (Thừa Thiên Huế): Cá nuôi chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

  Xã Bình Thành (Thừa Thiên Huế): Cá nuôi chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

  UBND xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) cho biết, chiều 21/9, rất nhiều cá leo chết phơi bụng chưa rõ nguyên nhân, tại một hồ, ao nuôi cá ở thôn Hòa Cát.

 • Vietnam Airlines hủy 8 chuyến bay tới Huế do thời tiết xấu

  Vietnam Airlines hủy 8 chuyến bay tới Huế do thời tiết xấu

  Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines (VNA) vừa cho biết, do tình hình thời tiết xấu tại Huế, để bảo đảm an toàn, Hãng sẽ không khai thác 8 chuyến bay (VN1543/1542, VN1545/1544 và VN1374/1375, VN1376/1377) giữa Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Huế trong chiều và tối 21/9.

 • Cuộc thi “Giao thông dưới góc nhìn sinh viên”

   Cuộc thi “Giao thông dưới góc nhìn sinh viên”

  Mục đích tạo sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp, lành mạnh, giáo dục văn hóa giao thông đến cho giới trẻ, qua các góc nhìn cận cảnh và đưa ra những giải pháp thiết thực về vấn đề giao thông, Hãng phim Trẻ tổ chức cuộc thi "Giao thông dưới góc nhìn sinh viên". Đối tượng tham gia là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/9 đến 7/10/2016, gồm 2 vòng: