Đắk Nông: Giáng chức Hạt trưởng và kỷ luật nhiều cán bộ kiểm lâm

19:25 - 18/08/2018

Kỷ luật giáng chức ông Trần Văn Giảng là Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện đã không làm tròn trách nhiệm được giao, để xảy ra vụ việc vận chuyển, cất giữ lâm sản trái phép tại công ty Long Vũ và Công ty Thảo Trúc tại huyện Cư Jút, nơi địa bàn quản lý với khối lượng lớn, trong thời gian dài. Nhiều cán bộ cấp dưới cũng bị kỷ luật.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan này vừa ra quyết định kỷ luật một loạt cán bộ tại Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút do liên quan đến vụ án bắt trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, SN 1968, trú tại thị trấn Ea T’ling, Cư Jút). Kỷ luật giáng chức đối với ông Trần Văn Giảng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút. Với vai trò là Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện nhưng ông Trần Văn Giảng đã không làm tròn trách nhiệm được giao, để xảy ra vụ việc vận chuyển, cất giữ lâm sản trái phép tại công ty Long Vũ và Công ty Thảo Trúc huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông với khối lượng lớn, trong thời gian dài nhưng hạt kiểm lâm không kiểm tra, không phát hiện được.

Cũng theo quyết định này, đây chỉ là hình thức kỷ luật hành chính ban đầu đối với ông Trần Văn Giảng. Khi có kết luận của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông thì sẽ tiếp tục xử lý theo kết luận, kiến nghị của cơ quan điều tra. Các cán bộ cùng bị kỷ luật khiển trách gồm các ông Lê Lam Sơn, Hoàng Thiết là Phó Hạt trưởng, Phí Ngọc Thắng kiểm lâm viên phụ trách thanh tra, pháp chế, Nguyễn Phước Thành kiểm lâm địa bàn xã Đắk Wil.

Xe vận chuyển gỗ bị bắt ở Cư Jut Đắk Nông

Trường hợp ông Hồ Trường Sơn, Trạm trưởng trạm kiểm lâm liên xã Đắk Wil, đã bị kỷ luật khiển trách năm 2017 và ông Tôn Thất Hoàng, nguyên là Phó Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long, bị kỷ luật cách chức vào năm 2017 và điều về làm kiểm lâm địa bàn thị trấn Ea T’ling, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đề nghị chưa xem xét kỷ luật mà chờ kết luận từ cơ quan cảnh sát điều tra. Hai kiểm lâm địa bàn là Phan Văn Hoàng và Bùi Phúc bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Rạng sáng ngày 27/4/2017, tại địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, C49 (Bộ Công an) phối hợp với cơ quan chức năng năng tỉnh Đắk Nông bắt giữ 2 xe tô tải của Phan Hữu Phượng (SN 1968) vận chuyển hơn 37m3 gỗ không chứng minh được nguồn gốc.

Phan Hữu Phượng tại cơ quan điều tra

Công an đã bắt khẩn cấp Phan Hữu Phượng cùng nhiều đồng bọn, đồng thời khám xét nhà, kho xưởng chứa gỗ của Phượng tại huyện Cư Jút, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc buôn bán gỗ phi pháp, sau khi bắt giữ Phượng cơ quan điều tra đã vây ráp lán trại của ông trùm này đóng tại tiểu khu 464, thuộc lâm phần Vườn Quốc gia Yok Đôn quản lý, nằm sát Đồn Biên phòng 747 đóng tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›