Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017

26/01/2017 21:13

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND về tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017.

 

Giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017 - Ảnh 1

 

Kế hoạch nhằm tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào góp phần, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa nhân dân hai nước đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.
Lễ khai mạc Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội diễn ra vào lúc 20h ngày 10/3/2017 (Thứ 6), tại Khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động: Trưng bày triển lãm cây và hoa Anh đào (khoảng 20 cây và 10.000 cành hoa Anh đào), một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ;

Tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản tại khách sạn Melia Hà Nội (hoặc Khách sạn Nikko..); Tổ chức giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản - Hà Nội và một số hoạt động phụ trợ như triển lãm ảnh, biểu diễn võ thuật, trà đạo…

Nguồn kinh phí tài trợ từ Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và từ các nguồn xã hội hóa khác; Nguồn kinh phí do các Sở, ngành thực hiện từ nguồn ngân sách Thành phố đã cấp năm 2017.

THÀNH NAM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Fansipan Legend tổ chức Lễ hội khèn, hoa lần thứ nhất

  Fansipan Legend tổ chức Lễ hội khèn, hoa lần thứ nhất

  Từ ngày 30/1–12/2, tức từ Mùng 3 Tết Đinh Dậu đến hết ngày 16/1 Âm lịch, Lễ hội khèn, hoa – Không gian văn hoá Tây Bắc do Khu du lịch Fansipan Legend tổ chức sẽ diễn ra tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai. Lần đầu tiên Hội thi múa khèn được tổ chức tại Sa Pa cùng với triển lãm hoa tươi quy mô lớn, biểu diễn văn hoá nghệ thuật Tây Bắc và trải nghiệm không gian Tết cổ truyền vùng cao giàu bản sắc.

 • Tết Nguyên đán - nét văn hóa của người Việt

  Tết Nguyên đán - nét văn hóa của người Việt

  Đối với người Việt, tết cổ truyền không chỉ thiêng liêng, mà còn là những ngày trọng đại nhất trong một năm. Dù thành thị hay nông thôn, miền núi hay miền xuôi, đất liền hay đảo xa, trong nước hay mưu sinh trên toàn thế giới, cứ Tết đến xuân về là mỗi người lại nhớ về quê hương nguồn cội. Tết cổ truyền đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một lẽ sống bản ngã tự nhiên in sâu vào tâm thức người Việt.

 • Nhà hát Epidaurus và những bí ẩn về âm thanh sân khấu

  Nhà hát Epidaurus và những bí ẩn về âm thanh sân khấu

  Nằm trong khu di chỉ khảo cổ Epidaurus của Hy Lạp, nhà hát Epidaurus, nhà hát của người Hy Lạp cổ đại, là một trong những kiệt tác kiến trúc nổi tiếng nhất của nền văn minh Hy Lạp cổ đại.

 • Bài cúng lễ giao thừa trong nhà và ngoài trời năm 2017 Đinh Dậu

  Bài cúng lễ giao thừa trong nhà và ngoài trời năm 2017 Đinh Dậu

  Đối với người phương Đông thì lễ năm mới rất quan trọng, Và thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới rất quan trọng, lễ cúng Giao Thừa được thực hiện vào khoảng thời gian 12 giờ đêm. Gia đình nào cũng muốn chuẩn bị thật đầy đủ các món ăn và mong muốn sang năm mới mọi người đều được khỏe mạnh, làm ăn phát đạt.