Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giáo viên vùng ĐBKK chuyển công tác, hưởng phụ cấp thế nào?

14/06/2017 11:18

Ông Bùi Trọng Hữu làm giáo viên Trường THCS Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang từ tháng 9/2006-7/2010. Từ tháng 8/2010, ông công tác tại Trường THCS Phú Hữu, huyện An Phú, đã hưởng đủ trợ cấp lần đầu và các khoản phụ cấp khi công tác tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

 

Hiện tại ông Hữu còn được hưởng chế độ phụ cấp 70% lương và phụ cấp thâm niên nghề. Vừa qua, ông được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Phú điều động đến Trường THCS Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, huyện An Phú cũng thuộc vùng kinh tế - xã hội khó khăn.

Ông Hữu hỏi, nếu đến công tác tại trường mới ông sẽ được hưởng chế độ phụ cấp như thế nào và có được trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ bản không?

Về vấn đề này, Sở Nội vụ An Giang có ý kiến như sau:

Theo hướng dẫn của Ủy ban dân tộc và Bộ Nội vụ, UBND tỉnh An Giang đã có Văn bản số 696/UBND-KGVX ngày 3/5/2017 về xác định địa bàn thụ hưởng chính sách quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP. Theo đó, ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú không còn thuộc địa bàn thụ hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

Ngoài ra, theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020, thì ấp Tắc Trúc (không thuộc ấp đặc biệt khó khăn), xã Nhơn Hội (xã khu vực II) không còn thuộc địa bàn thụ hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP (và các chế độ chính sách tương tự theo Nghị định số 61/2006/NĐ-CP).

Trường hợp của ông Bùi Trọng Hữu khi chuyển công tác về Trường THCS Nhơn Hội, huyện An Phú thì không được hưởng 10 tháng lương cơ bản (do không còn thuộc địa bàn thụ hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP và Nghị định số 61/2006/NĐ-CP) và chỉ còn được hưởng phụ cấp đối với giáo viên như ưu đãi theo nghề, phụ cấp thâm niên và các phụ cấp khác theo quy định của pháp luật.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hà Tĩnh: Tập huấn chính sách lao động tiền lương cho các doanh nghiệp

  Hà Tĩnh: Tập huấn chính sách lao động tiền lương cho các doanh nghiệp

  Sáng 13/6, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh phối hợp Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh, Liên đoàn lao động Hà Tĩnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức Tập huấn Chính sách lao động- tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Công đoàn cho một số đơn vị đóng trên địa bàn phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh.

 • Luật cho nghỉ 5 ngày, sao doanh nghiệp chỉ cho nghỉ 4 ngày?

  Luật cho nghỉ 5 ngày, sao doanh nghiệp chỉ cho nghỉ 4 ngày?

  Tôi làm việc tại Công ty Vonmax Industrial Việt Nam, khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Công ty cho người lao động được nghỉ Tết nguyên đán 4 ngày hưởng lương. Theo giải thích của Công ty, Luật chỉ áp dụng cho công chức nghỉ 5 ngày hưởng lương, còn Công ty thứ 7 vẫn đi làm nên người lao động chỉ được nghỉ 4 ngày. Xin hỏi, Công ty giải thích như vậy có đúng không?

 • Chính sách với cán bộ y tế tại vùng đặc biệt khó khăn

  Chính sách với cán bộ y tế tại vùng đặc biệt khó khăn

  Cán bộ, viên chức y tế đang công tác tại các cơ sở y tế thuộc xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp được hưởng chính sách theo quy định tại Nghị định số 64/2009/NĐ-CP, nếu chưa được hưởng các chính sách này theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

 • Giáo viên được trợ cấp thôi việc trong trường hợp nào?

  Giáo viên được trợ cấp thôi việc trong trường hợp nào?

  Bà Phạm Thị Thu Sương (Tiền Giang) hỏi: Một giáo viên đủ 55 tuổi và chấm dứt hợp đồng làm việc không xác định thời hạn vào tháng 7/2015, đóng BHXH được 19 năm 3 tháng thì đơn vị có phải chi trả trợ cấp thôi việc theo Nghị định số 29/2012/NĐ-CP không?