Giữa "chảo lửa" Hương Sơn (Hà Tĩnh): Người dân đổ về bể bơi tránh nóng

16:10 - 03/07/2018

Trong những ngày Hà Tĩnh cao điểm nắng nóng có lúc lên tới 40 độ C, người dân Hương Sơn đổ về bể bơi (Khu du lịch sinh thái Hải Thượng Lãn Ông; thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung) để tập bơi, tắm mát.

Từ sáng sớm, tại vùng núi Hương Sơn, nắng như đổ lửa, PV Báo Dân sinh ghi nhận tại bể bơi Khu sinh thái Hương Sơn có hàng trăm người đủ các lứa tuổi đến tập bơi, tắm mát, tránh oi bức ngột ngạt nắng nóng ngày hè.

Các em học sin nghỉ hè đi học bơi 

 

Nhiều nhất là các cháu học sinh từ tiểu học, trung học. Các cháu đến để theo lớp học tập bơi do thầy Nguyễn Văn Hùng, Trần Đình Sử (GV thẻ dục, trường PTTH Hương Sơn) mở dạy trọng dịp hè.

  “Trời nắng nóng thế này, tôi cho hai cháu đến bể bơi. Một công đôi việc. Trước là tập bơi, sau là được tắm mát; cũng là một cách tránh nắng tích cực” - Thầy Vũ Trọng Hoài ( GV Trung tâm dạy ghề- GDTX Hương Sơn) chia sẻ. Tất cả các em học sinh nghỉ hè tham gia lớp tập bơi tại bể bơi Hải Thượng đều hào hứng. ”Trời nắng nóng thế này, được ngâm mình trong bể nước, được vui chơi cùng bạn bè trên máng trượt, thật thú vị”- cháu Trần Lê (Học sinh lớp 4, trường Tiểu học thị trấn Phố Châu ) không giấu được niềm vui.

Người dân Hương Sơn đổ về bể bơi trốn nắng 

 

Ngoài các cháu học sinh, còn có nhiều khách du dịch nghỉ tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng, nhân dân quanh vùng cũng đến để tránh nắng ngột ngạt mùa hè.

Trao đổi với PV Dân sinh, ông Nguyễn Xuân Lợi- Giám đốc Công ty cho biết: “Những ngày cao điểm nắng nóng có 500 lượt khách đến bể bơi. Buổi sáng chủ yếu dành cho các lớp HS tập bơi, còn buổi chiều phục vụ khách du lịch và nhân dân có nhu cầu”.

Các em học sinh nghỉ hè đi học bơi 

 

Được biết, để phục vụ khách hàng, ngoài 4 lao động thường xuyên phục vụ tại bể bơi, Công ty còn điều động thêm 6 nhân viên hỗ trợ công tác dọn vệ sinh và phòng hộ.

Năm2013, Công ty TNHH Quý Gia cho xây dựng 2 bể bơi với diện tích 1600m2, vốn đầu tư 10 tỷ đồng và năm 2014 đưa vào khai thác. Từ đó đến nay, Công ty đã phục vụ hàng chục ngàn lượt khách, phục vụ GV dạy cho hàng ngàn trẻ em miền núi, vùng sâu, vùng xa biết bơi.

Để phục vụ khách hàng, Công ty đang mở rộng, xây dựng, khai thác bể bơi nóng, dịch vụ nằm trong không gian tắm bùn với vốn đầu tư 2 tỷ đồng.

Người già trẻ em đi bể bơi tránh nắng

LÊ VĂN VỴ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›