Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan nhóm nghi phạm đổ dầu thải vào nước sông Đà

16:00 - 21/10/2019
Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan nhóm nghi phạm đổ dầu thải vào nước sông Đà

Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận thông tin nữ lãnh đạo của doanh nghiệp thuê xả dầu thải khu vực suối đầu nguồn nhà máy nước sạch sông Đà.

Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan nhóm nghi phạm đổ dầu thải vào nước sông Đà - Ảnh 1.

Dầu thải được đổ ở khu vực suối đầu nguồn nhà máy nước sạch sông Đà gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 21/10/2019, công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) đã có thông tin chính thức tới các cơ quan truyền thông báo chí về vụ việc xả dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà.

Theo đó, CTH lên án hành vi hủy hoại môi trường nước sông Đà của 3 đối tượng bị bắt giữ (Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại, và Hoàng Văn Thám), đồng thời khẳng định không liên quan tới nhóm nghi phạm này.

CTH cũng phủ nhận thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của CTH đã thuê nhóm của Vũ, Đại, Thám xả thải.

"Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty chúng tôi không hề biết. Chúng tôi chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải. Chúng tôi không biết ông Vũ là ai, không có ai ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm và việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của công ty. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty", Trần Trung Thành, Phó Giám đốc CTH thông tin.

Theo Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, trước đó, theo thông tin xác minh ban đầu từ phía công an, ngày 6/10, nhóm đối tượng lái xe tải từ Bắc Ninh đến công ty gạch nói trên để nhận 10 thùng chứa khoảng 10 m3 dầu thải, sau đó di chuyển về Hưng Yên, gửi xe và hàng tại đây.

Đến ngày 8/10, Đại, Thám và Vũ điều khiển hai ô tô từ Hưng Yên tiếp tục vận chuyển các thùng chất thải đến địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình và tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn.

Từ kết quả xác minh ban đầu này, lần theo cung đường dầu thải, tạm tính theo bản đồ giao thông số, thấy một số điểm bất thường. Cụ thể, từ điểm nhận dầu thải, Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) đi thẳng tới Nhà máy nước Viwasupco (Hòa Bình) chỉ khoảng 71 km với thời gian di chuyển 1 giờ 46 phút.

Tuy nhiên, các đối tượng đã mất công thuê xe, chạy không tải từ Bắc Ninh lên Phú Thọ với khoảng cách 124 km, 2 giờ chạy liên tục để nhận số chất thải này, rồi từ Phú Thọ chở hàng chạy ngược lại 119 km về Hưng Yên gửi xe, để rồi hai hôm sau mới từ Hưng Yên chạy tiếp 81 km với hơn 1 giờ 30 phút đi đường để đưa dầu thải tới Hòa Bình, lén lút trút xả rồi bỏ trốn.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›