Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hạ điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên công lập ở Hà Nội

03/07/2018 10:08

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ và Chu Văn An từ 0,25 đến 2 điểm.

 

Hạ điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên công lập ở Hà Nội - Ảnh 1 Hạ điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên công lập ở Hà Nội - Ảnh 1

 

Tối 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của ba trường chuyên thuộc Sở. 

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hạ điểm trúng tuyển vào hai lớp Ngữ văn và Tiếng Anh. Điểm chuẩn mới là 34,5 và 41,5, thấp hơn mức công bố ngày 28/6 lần lượt là 0,5 và 0,25 điểm.

THPT Nguyễn Huệ có 7 lớp hạ chuẩn bao gồm Ngữ văn, Tiếng Anh, Nga, Pháp, Toán, Lý và Sinh. Mức hạ thấp hơn mức đưa ra ban đầu từ 0,75 đến 2 điểm.

Trường THPT Chu Văn An cũng xét tuyển bổ sung 4 lớp với điểm thấp hơn. Trong đó, lớp tiếng Anh hạ sâu nhất, từ 39,25 xuống 38 điểm. Lớp Ngữ văn chỉ hạ 0,5 điểm so với công bố ban đầu.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cho phép Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ tuyển bổ sung vào lớp song ngữ tiếng Pháp (nguyện vọng 3) cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi hệ song ngữ tiếng Pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Học sinh có nguyện vọng tuyển bổ sung nộp đơn dự tuyển tại trường từ 8h ngày 3/7 đến 17h ngày 4/7.

Đối với tuyển sinh lớp 10 chương trình thí điểm đào tạo song bằng tú tài vào Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam và Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, mức điểm chuẩn phỏng vấn của cả hai trường giảm còn 4,5 điểm.

Những học sinh có điểm thi vòng 2 từ 20 điểm trở lên, nếu có nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 chương trình thí điểm song bằng tú tài Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, đúng 13h ngày 6/7 đến Trường Trung học phổ thông Chu Văn An để tham gia phỏng vấn đợt 2.

T.H(tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.