Hà Giang: Kiểm soát chặt đường mòn, lối mở qua biên giới phòng dịch nCoV

17:47 - 09/02/2020
Hà Giang: Kiểm soát chặt đường mòn, lối mở qua biên giới phòng dịch nCoV

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đi kiểm tra khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(Dân sinh) - Theo tin từ Bộ Y tế, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) tại tỉnh Hà Giang, ngày 9/2

Theo báo cáo tại tỉnh Hà Giang, tính đến ngày 9/2, chưa ghi nhận ca mắc nCoV. Báo cáo của hệ thống giám sát kiểm dịch biên giới tại tỉnh Hà Giang, từ ngày 23/1 đến 8/2, tổng số khách nhập cảnh là 519 người, trong đó có 306 người Trung Quốc. Toàn bộ hành khách trước khi nhập cảnh được hướng dẫn sát khuẩn tay; áp dụng khai báo y tế cho tất cả hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc.

Ngoài ra, tỉnh kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% hành khách nhập cảnh qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa; phun khử trùng môi trường tại khu vực cửa khẩu quốc tế.

Tại các huyện biên giới hiện đã thực hiện thiết lập các chốt chặn, cấm qua lại trên các đường mòn, lối mở. Từ ngày 4/2 đến nay, không có khách nhập cảnh.

Hiện nay, tại 13 bệnh viện không có bệnh nhân người Trung Quốc điều trị. Kết quả giám sát tại cộng đồng cho thấy có 13 người nghi ngờ mắc nCoV, trong đó có 7 người có kết quả âm tính. Tính đến sáng 9-2, toàn tỉnh hiện có 139 người được cách ly, theo dõi, giám sát. Các trường hợp cách ly không có biểu hiện gì đặc biệt.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›