Hà Nam: 100% số xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em.

07:38 - 11/10/2019

Tính đến hết năm 2018, tỉnh Hà Nam có gần 100% số xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em. Theo kế hoạch, đến hết năm 2019, 100% xã, phường, thị trấn của Hà Nam được công nhận đạt chuẩn.

Theo ông Đặng Xuân Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nam, kết quả này thể hiện những nỗ lực của các địa phương thời gian qua trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, gắn công tác này với các phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Hà Nam: 100% số xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em. - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhìn một cách bao quát, đời sống nhân dân thực sự có nhiều thay đổi, số hộ nghèo ngày một giảm, tỷ lệ hộ khá giả ngày một tăng cao. Hà Nam đã được công nhận là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước đạt tiêu chuẩn phổ cập mầm non 5 tuổi; đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức 2 từ tháng 12 năm 2013. Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục THCS đạt được từ năm 2002. 

Đây là tiêu chí cứng giúp cho việc hoàn thành một số tiêu chí trong bộ tiêu chí đánh giá, xét công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›