Hà Nội: 262 thí sinh đua tài ở 20 nghề tại Kỳ thi tay nghề năm 2018

20:10 - 05/03/2018

Chiều 5/3, tại trường Cao đẳng (CĐ) nghề Công nghiệp Hà Nội, Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức khai mạc Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2018 với sự tham dự của của 262 thí sinh tiêu biểu xuất sắc, đến từ 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đua tài ở 20 nghề.

 

Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Ngô Văn Qúy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

 

Theo Ban tổ chức, Kỳ thi sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 5/3 đến 9/3/2018, tại 4 hội đồng thi là Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội, trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội, trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội, trường Trung cấp Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và thời trang Hà Nội.

Kỳ thi năm nay có sự tham dự của 262 thí sinh tiêu biểu xuất sắc, đến từ 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đua tài ở 20 nghề. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 5/3 đến 9/3/2018, tại 4 hội đồng thi là Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội, trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội, trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội, trường Trung cấp Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và thời trang Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi cho biết, Kỳ thi tay nghề năm nay được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chú ý, tổ chức từ cấp trường đến cấp TP. Các em học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội phấn đấu liên tục, chứng tỏ được bản lĩnh nghề nghiệp và kỹ năng thao tác kỹ thuật của mình. Đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên đạt danh hiệu Học sinh, sinh viên Giỏi cấp trường phản ánh phong trào học tốt trong học nghề vừa qua.

Không những thế, năm nay số lượng nghề được tổ chức thi tăng lên, số cơ sở GDNN đăng ký cho học sinh tham gia thi đông hơn khẳng định sự quan tâm lãnh đạo của các cơ sở GDNN. Cũng như sự nỗ lực của tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong trường và quyết tâm, thi đua học tập của học sinh, sinh viên.

Về phía các cơ sở GDNN, kỳ thi là dịp để nhìn nhận và đánh giá công tác đào tạo nghề của mình. Đây cũng là cơ hội để các cơ sở GDNN trao đổi nhau về nội dung chương trình, giáo trình để nâng cao chất lượng đào tạo.

Kỳ thi cũng là những bước chuẩn bị cần thiết để Hà Nội chủ động tham gia Kỳ thi tay nghề quốc gia diễn ra tại Thủ đô vào tháng 5/2018 và Kỳ thi tay nghề ASEAN được tổ chức tại Thái Lan trong tháng 9/2018.

Thông qua kỳ thi, học sinh, sinh viên càng hiểu sâu sắc hơn nữa tác phong lao động công nghiệp, kỷ luật, an toàn lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện tay nghề với bạn bè cùng trang lứa.

PHƯƠNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›