Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Năm 2018, phấn đấu giảm 5% tần suất tai nạn lao động chết người

08/01/2018 16:47

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 3/1/2018 về an toàn lao động, vệ sinh lao động TP Hà Nội năm 2018.

 

Hà Nội: Năm 2018, phấn đấu giảm 5% tần suất tai nạn lao động chết người - Ảnh 1

ảnh minh họa

Mục tiêu của thành phố trong năm 2018 là chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động; ngăn chặn tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động; nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp, người lao động.

Cụ thể, năm 2018, thành phố phấn đấu giảm 5% tần suất tai nạn lao động chết người; đẩy mạnh tuyên truyền, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động; trên 80% lực lượng sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc được cập nhật chuyên môn.

PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tuyên Quang nỗ lực giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  Tuyên Quang nỗ lực giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 1.000 doanh nghiệp với khoảng trên 32.000 lao động, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong những năm qua, vấn đề bảo đảm an toàn – vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) luôn là nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn hết sức quan tâm.

 • Để triển khai hiệu quả Luật ATVSLĐ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Để triển khai hiệu quả Luật ATVSLĐ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Theo báo cáo của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiện nay cả nước có khoảng gần 600.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm khoảng 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động thực tế với tổng số vốn đăng ký khoảng 121 tỉ USD, chiếm 30% tổng số vốn đăng ký của các doanh nghiệp. Hàng năm các doanh nghiệp này đóng góp khoảng 40%GDP; 30% thu nộp ngân sách nhà nước, 33% giá trị sản lượng công nghiệp, 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu và thu hút gần 60% lao động.

 • Bảo vệ người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động

  Bảo vệ người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động

  Người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động chiếm đa số trong lực lượng lao động của nước ta hiện nay (khoảng 34 triệu người), góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Tuy nhiên, đang có nhiều người lao động trong khu vực này bị tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng trong quá trình lao động. Chỉ tính riêng số người làm việc không theo hợp đồng lao động bị chết do TNLĐ trong 5 năm qua, bình quân mỗi năm là trên 1.600 người, gấp gần 02 lần khu vực người lao động có quan hệ lao động.

 • Nghệ An: Sập mỏ đá, 1 người chết, 3 người bị thương

  Nghệ An: Sập mỏ đá, 1 người chết, 3 người bị thương

  Người dân bản Ngọc, xã Châu Hồng (huyện Qùy Hợp, Nghệ An), cho biết, chiều 16/12, bất ngờ nghe tiếng nổ lớn xảy ra tại mỏ đá trắng, vụ nổ khiến 1 người tử vong và 3 người khác bị thương.