Hà Nội: 3.000 trường học sẽ được tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng

11:58 - 01/02/2020

Đây là yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona mới.

Hà Nội: 3.000 trường học sẽ được tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng

 - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Mậu Lương (Hà Đông, Hà Nội) - trường học đầu tiên đã tiến hành khử trùng vệ sinh toàn bộ khuôn viên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

3.000 trường học sẽ được phun thuốc khử trùng Cloramin B từ 1/2. Mục tiêu là 100% các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ hoàn tất công tác khử trùng trong 2 ngày cuối tuần là 1/2 và 2/2, tranh thủ lúc học sinh nghỉ học.

Các khu vực khử trùng bao gồm lớp học, hành lang, sân chơi, nhà ăn, nhà vệ sinh... Trong đó, nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Đồ chơi, vật dụng mà học sinh tiếp xúc cũng được khuyến khích vệ sinh sạch sẽ bằng cách ngâm trong dung dịch sát khuẩn 30 phút.

Hà Nội: 3.000 trường học sẽ được tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng

 - Ảnh 2.

Hai cán bộ tham gia khử trùng tại trường cho biết, trong đợt này sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona, ngay trong tối 31/1, trường Tiểu học Mậu Lương (Hà Đông, Hà Nội) - trường học đầu tiên đã tiến hành khử trùng vệ sinh toàn bộ khuôn viên.

Hai cán bộ tham gia khử trùng tại trường cho biết, trong đợt này sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Mỗi gói Cloramin B khối lượng 200gr được pha với 10 lít nước sạch sau đó sử dụng máy phun phòng chống dịch vác vai và phun dưới dạng sương mịn.

Cô Mai Thị Kim Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng tại 35 lớp học trong khuôn viên rộng hơn 12.000 m2. Sau mỗi tuần trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng lại cho đến khi hết dịch. Hàng ngày, cán bộ nhà trường sẽ phân công nhau vệ sinh, lau dọn lớp học, hành lang.

Hà Nội: 3.000 trường học sẽ được tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng

 - Ảnh 3.

Mỗi gói Cloramin B khối lượng 200gr được pha với 10 lít nước sạch sau đó sử dụng máy phun phòng chống dịch vác vai và phun dưới dạng sương mịn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

"Ngay trong sáng 31/1, các học sinh đến lớp đã được đeo khẩu trang, những em nào không có đã được các giáo viên phụ trách chuẩn bị. Những ngày sắp tới, nhà trường sẽ chuẩn bị nước rửa tay khô đặt tại các lớp để 1.900 học sinh nhà trường được đảm bảo an toàn trong suốt thời gian dịch bệnh hoành hành", cô Mai Thị Kim Dung chia sẻ.

Trước đó, vào sáng 31/1, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các điểm cầu của phòng giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã nhằm quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do củng mới của virus corona.

Hà Nội: 3.000 trường học sẽ được tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng

 - Ảnh 4.

Việc phun khử trùng phải được thực hiện xong trong ngày thứ Bảy và Chủ Nhật đầu tháng 2/2020. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quán triệt việc phun khử trùng cho tất cả 3000 trường học trên địa bàn. Việc phun khử trùng phải được thực hiện xong trong ngày thứ Bảy và Chủ Nhật đầu tháng 2/2020.

Thứ 2 (ngày 3/2), các học sinh đi học bình thường, khuyến khích đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, mang theo bình nước cá nhân, không sử dụng chung cốc ở nhà trường.

HOA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›