Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: 5 con trâu chết dưới trạm biến áp là do điện giật

12/10/2017 17:41

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Thanh Trì, Hà Nội, nguyên nhân 5 con trâu của một hộ dân chết bất thường dưới trạm biến áp xảy ra trên địa bàn là do dây điện bị hở, dẫn đến điện giật chết trâu.

Theo công văn số 1385 ngày 12/10 của công ty Điện lực Thanh Trì, lúc 6h30 ngày 10/10 Cty nhận được thông tin việc 5 con trâu chết tại lán trại thi công gần trạm biến áp Cty xây dựng Phương Thành.
Hà Nội: 5 con trâu chết dưới trạm biến áp là do điện giật - Ảnh 1Hiện trường đàn trâu bị điện giật chết
 
Sau khi nhận được thông tin, Cty Điện lực Thanh Trì đã xuống và phối hợp với công an huyện Thanh Trì làm rõ. Hiện trường là vũng nước gần khu vực trạm biến áp thi công dự án mở đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đây là khu vực gần công trường cạnh lán thi công của Cty XD Phương Thành.
Sau đó, Cty đã phối hợp với công an huyện thanh trì, Cty Phương Thành cùng hộ dân có trâu chết để giải quyết, tìm nguyên vụ việc. Tuy nhiên do trời mưa ngập nước nên qua kiểm tra ban đầu chưa phát hiện ra vị trí chạm chập, rò điện.
Đến hôm nay (12/10), phía Cty đã cùng phía công an xác minh được nguyên nhân trâu chết là do bị điện giật, dây cáp hở khiến điện bị rò.
Cũng theo báo cáo, phía Cty Phương Thành đã thỏa thuận hỗ trợ cho gia đình có trâu bị chết 60 triệu đồng.
Trước đó baodansinh.vn đã đưa tin, ngày 10/10, trong lúc đi qua dưới chân Trạm biến áp thuộc xã Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) thì 5 con trâu của gia đình chị Nguyễn Thị Hiền (trú xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) bất ngờ ngã xuống chết tại chỗ.
 

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối
Khi một nhóm người cố gắng vượt qua một con suối thì 2 người đã bị dòng nước cuốn trôi... Sự việc được cho là xảy ra tại Phù Yên, Sơn La.