Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Bảo đảm an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ Tết

27/12/2017 11:36

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học trên địa bàn yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn trường học, an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2018.

Hà Nội: Bảo đảm an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ Tết - Ảnh 1

 

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nhất là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp và các tổ chức trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh; phát hiện kịp thời những diễn biến xấu có nguy cơ làm mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường; phối hợp với cha mẹ học sinh, chính quyền và công an địa phương có biện pháp ngăn chặn kịp thời, đặc biệt khi tổ chức các hoạt động vui chơi và hoạt động ngoại khóa.

Việc tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại phải có kế hoạch cụ thể, báo cáo cơ quan quản lý giáo dục cấp trên; tổ chức hiệu quả và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường; tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo. Ban giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm trước giám đốc sở GD&ĐT nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép trong trường học.

Các phòng GD&ĐT, các nhà trường thực hiện nghiêm túc lịch trực lãnh đạo trong tất cả các ngày trong tuần; phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời giải quyết dứt điểm những vụ việc gây mất trật tự, an ninh, an toàn trường học.

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.