Hà Nội: Lực lượng chức năng phơi mình dưới nắng 40 độ để đảm bảo an toàn giao thông

13:15 - 06/07/2018

Trong những ngày mà Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, dù thời tiết khắc nhiệt nhưng các lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông và Cảnh sát trật tự vẫn trên địa bàn Hà Nội vẫn bám sát địa bàn, đảm bảo cho các phương tiện đi lại thông suốt, an toàn.

 

Từ 8h sáng, tại ngã tư Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) lượng người và phương tiện lưu thông qua trục đường rất lớn. Với những ca trực vào các giờ cao điểm, các phương tiện tăng nhanh đến chóng mặt, mùi khói, mùi xăng hòa giữa cái nắng trên 40 độ khiến công việc của CSGT lại thêm phần vất vả. Tuy nhiên, các chiến sĩ CSGT vẫn bám sát địa bàn để điều tiết giao thông.


Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội thường xuyên vượt ngưỡng 39 -40 độ C, lưu lượng giao thông dầy đặc nên công việc của các lực lượng CSGT càng trở nên vất vả hơn 


Một chiến sỹ thuộc Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội) cho biết, càng những ngày nắng nóng gay gắt, tình hình vi phạm giao thông lại càng diễn biến phức tạp hơn. Các lỗi vi phạm chủ yếu là vượt đèn đỏ, đi sai làn, đi vào đường cấm… do ai cũng muốn khẩn trương, lưu thông nhanh. Để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, lực lượng CSGT chúng tôi vẫn bố trí ca kíp, thay nhau đảm bảo giao thông thông suốt. Các chiến sĩ CSGT phải liên tục di chuyển để điều tiết cho các phương tiện ra vào thành phố


Tương tự, tại trục đường quốc lộ 32 do là cửa ngõ quan trọng thủ đô Hà Nội, nên hàng ngày mật độ người và phương tiện lưu thông rất lớn. Đặc biệt, tại cung đường này hiện đang thi công dự án đường sắt trên cao Nhổn – Cát Linh. Tại đây, không chỉ ùn tắc trong giờ cao điểm, mà vào bất kể thời điểm nào trong ngày tình trạng đón, trả khách của các nhà xe khách vẫn thường xuyên diễn ra gây ách tắc giao thông.

Để chấn chỉnh tình hình, tại khu vực này các tổ công tác liên ngành như Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự quận Bắc Từ Liêm thường xuyên cắt cử lực lượng tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông, cũng như tiến hành nhắc nhở, xử lý các trường hợp phương tiện vi phạm quy định dừng, đỗ.


Các chiến sĩ bám trụ trên đường trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt


Gần 11h trưa, cái nắng nóng hầm hập cộng với tiếng còi xe, máy nổ, khói bụi khiến cho lưng áo của những chiến sỹ tổ công tác liên ngành quận Bắc Từ Liêm ướt đẫm mồ hôi, tuy nhiên các chiến sĩ vẫn túc trực trên tuyến đường để xử lý những vi phạm xảy ra trên địa bàn.


 

Các tổ công tác liên ngành vẫn túc trực tại địa bàn đề xử lý những sai phạm

 

Đồng chí Chử Minh Toàn, cán bộ đội Thanh tra Giao thông quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: “Mặc dù thời tiết nắng nóng trên 40 độ C, các tổ công tác của đơn vị vẫn liên tục tuần tra trên địa bàn được giao, đặc biệt trên tuyến trục đường 32, từ khi có dự án đường sắt trên cao, trên tuyến đường này hệ thống biển báo giao thông chưa được đồng bộ, nên tình trạng mất trật tự giao thông thường xuyên xảy ra. Mặt khác, nếu không có sự xuất hiện của các cơ quan  chức năng, ngay lập tức các chủ phương tiện đặc biệt là các nhà xe khách lập tái diễn các vi phạm, đồng thời nhiều chủ phương tiện không hợp tác với các cơ quan chức năng”.  

QUANG DƯƠNG - TUẤN ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›