Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Cần cẩu khổng lồ hoạt động trên đầu người dân

17/05/2018 08:30

Việc cần cẩu khổng lồ tại công trình xây dựng của Cty cổ phần nhà Mỹ Xuân Hà Nội bắc ngang đường Trần Hữu Dực, đang gây ra nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người tham gia giao thông.

Thời gian gần đây nhiều người dân di chuyển trên tuyến đường Trần Hữu Dực chiều đi về TL 70A (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tỏ ra vô cùng lo lắng, trước thực trạng thi công tại công trình xây dựng Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng tại địa chỉ số 28 lô X3 đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo phản ánh của người dân, công trình xây dựng trên nằm ngay sát mặt đường Trần Hữu Dực, được đơn vị thi công thường sử dụng cần cẩu tháp hoạt động vươn qua các các khu lân cận hoặc nằm ngang đường, lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông. Đặc biệt, các cần trục của dự án trên hoạt động cả trong những giờ cao điểm khi có rất đông các phương tiện đang tham gia giao thông trên đường, tạo nên nhiều mối nguy hiểm.

Từ năm 2017 tuyến đường Trần Hữu Dực, được nối thông với TL 70A trở thành một trong những tuyến kết nối giao thông quan trọng, có mật độ các phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

 

Hà Nội: Cần cẩu khổng lồ hoạt động trên đầu người dân - Ảnh 1 

Cần cẩu tháp hoạt động lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông

Qua nhiều ngày quan sát, phóng viên đã ghi nhận được nhiều hoạt động sai quy định, gây mất an toàn cho người dân xung quanh của hệ thống các cần cẩu khổng lồ này. Trong quá trình vận chuyển vật liệu lên trên cao, cần trục này thường quay ngang đường trong giờ cao điểm...

Theo quy định của pháp luật, đối với trường hợp vùng hoạt động của cần trục tháp vượt ra khỏi phạm vi công trình, có ảnh hưởng tới giao thông đi lại của nhân dân và công trình lân cận chỉ cho phép hoạt động từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau và phải đảm bảo có đủ hệ thống cảnh báo, cảnh giới, người hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn kỹ thuật của cần trục tháp mới cho phép hoạt động để hạn chế rủi ro khi xảy ra sự cố.

Tuy nhiên trên thực tế, các cần cẩu này vẫn mặc nhiên hoạt động cả ngày lẫn đêm, không chỉ vậy các cần cẩu này còn vươn ra xa đường trở thành những mối nguy hiểm tiềm tàng trên đầu người dân tham gia giao thông.

Được biết công trình xây dựng công trình xây dựng Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng tại địa chỉ số 28 lô X3 đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do công ty cổ phần nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư, tổng thầu thi công là công ty xây dựng Phục Hưng Holdings. Với quy mô 25 tầng văn phòng, dịch vụ và nhà ở; 3 tầng hầm để xe. Dự án trên được khởi công từ tháng 10/2017 và dự kiến hoàn thành vào 2020.

Để đảm bảo an toàn, tính mạng cho người tham gia giao thông và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp cụ thể để giải quyết vấn đề trên.

TUẤN ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...