Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2

08/11/2018 06:55

Đề án thí điểm tuyến đường văn minh đô thị giai đoạn 2018 - 2020 định hướng đến 2030 được thực hiện trên đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với việc đồng bộ kích thước biển hiệu, hệ thống cột treo biển, cắm cờ hoa những ngày lễ, Tết.

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 1

Tuyến đường văn minh đô thị có nhiều điểm nhấn như đồng bộ hệ thống bảng, biển kinh doanh… tạo sự chuyển biến tích cực trong lối sống và nếp sống của người dân.

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 2

Đề án được chia làm 3 giai đoạn. Hiện tại, UBND phường Mỹ Đình đã triển khai giai đoạn 1 là cắm cột và đồng bộ hóa biển quảng cáo.

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 3

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 4

Qua khảo sát thực tế và vận động người dân đồng thuận, UBND phường Mỹ Đình đã cắm 200 cột có chiều cao bằng nhau, sơn màu đỏ trên toàn tuyến đường để treo hệ thống biển hiệu kinh doanh, biển quảng cáo một cách đồng bộ, cùng kích thước.

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 5

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 6

Trên các cột có gắn giá treo cờ và đèn lồng, phục vụ tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô và địa phương

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 7

Toàn bộ biển quảng cáo, biển hiệu của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp dọc tuyến đường này được lắp đặt theo đúng quy định với chiều cao của bảng biển là 1,2m; nội dung của biển theo mục đích kinh doanh của các hộ, không quy định về màu sắc. 100% từ nguồn xã hội hóa, người dân tự lựa chọn chất liệu, hình thức, tự chi trả kinh phí.

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 8

Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 Nguyễn Sỹ Thắng cho biết: “Để thực hiện được Đề án đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của toàn hệ thống chính trị phường và nhân dân trên địa bàn. Ngoài ra, việc xây dựng những tuyến phố văn minh đô thị cũng tạo ra sức hút lớn với các nhà đầu tư dài hạn. Một môi trường văn minh, xanh sạch đẹp góp phần tạo dựng hình ảnh phường Mỹ Đình 1 nói chung, khu dân cư Đình Thôn nói riêng thành một nơi đáng sống, đáng làm việc”.

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 9

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 10

Do mới chỉ hoàn thành giai đoạn 1 nên tuyến phố văn minh đô thị vẫn chưa đi "đúng quỹ đạo". Một vài hộ dân vẫn bày bán tràn lan ra vỉa hè.

 

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 - Ảnh 11

Phường hi vọng đường làng Đình Thôn sẽ trở thành tuyến phố kiểu mẫu tiếp theo của Hà Nội, sau tuyến phố đầu tiên là Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân). Tuyến đầu tiên này khánh thành vào tháng 5/2016, dài khoảng 1,5 km từ nút giao Tôn Thất Tùng đến sông Lừ. Tuyến đường áp dụng "đồng phục" biển hiệu gây tranh cãi trong dư luận một thời gian. Tuy nhiên sau 2 năm, nhiều biển hiệu "đồng phục" đã bị các hộ dân thay thế bằng những biển hiệu bắt mắt hơn.

Theo TRẦN THANH/Dân trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật