Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội công khai 331 doanh nghiệp nợ thuế, phí

12/07/2018 10:12

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách 331 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất tháng 7/2018 với số nợ khoảng 2.485 tỷ đồng.

 

Ảnh minh họa.    Nguồn Internet.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

 

 

Theo vneconomy, có 12 đơn vị nợ thuế, phí với số nợ hơn 546 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong số 12 đơn vị này, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đang nợ khoảng 111 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện tử công nghiệp Việt Nam nợ 80 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng nợ hơn 60 tỷ đồng…

Đối với nhóm 16 doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất với số tiền 1.299 tỷ đồng thì Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Đô 5 đang đứng đầu "danh sách đen" với số tiền nợ lên tới 342 tỷ đồng.

Theo sau là Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà nợ 158 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Quốc tế CT Việt Nam nợ 122 tỷ đồng, Công ty TNHH Đá quý Thế Giới nợ 144 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội nợ 67 tỷ đồng…

Như vậy, tính cả tiền nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất thì Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đang nợ tổng cộng khoảng 178 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực triển khai quyết liệt các biện pháp của cơ quan thuế và sự phục hồi của nền kinh tế, Cục Thuế Hà Nội hy vọng các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách Nhà nước trước khi bị áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Theo VOV, Cục Thuế Hà Nội cho biết, đây là những đơn vị đã bị áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định như trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng nhưng các đơn vị chưa nộp đủ số tiền còn nợ vào ngân sách.

Trước đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đã công khai 690 đơn vị nợ tiền thuế, phí, các khoản thu liên quan đến đất với tổng số tiền nợ là gần 1.475 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai đã có 198 doanh nghiệp và dự án nộp lại gần 47,6 tỷ đồng.

T.H (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Lào Cai kiến nghị đầu tư gần 5.800 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Sa Pa

  Lào Cai kiến nghị đầu tư gần 5.800 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Sa Pa

  Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải cho xây dựng Cảng hàng không Sa Pa với tổng vốn đầu tư gần 5.800 tỷ đồng để hoàn thiện thêm mạng lưới giao thông, góp phần đa dạng hóa các phương thức vận tải, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.

 • 16.500 xe Mazda đến tay khách hàng trong 6 tháng

  16.500 xe Mazda đến tay khách hàng trong 6 tháng

  Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), 6 tháng đầu năm 2018, Thaco đã bán ra 16.500 xe Mazda, nâng tổng số xe Mazda đến tay khách hàng vượt mốc100.000 xe kể từ khi được phân phối chính thức tại Việt Nam, trở thành thương hiệu ô tô Nhật Bản đứng thứ hai ở thị trường này về doanh số. Dưới đây là những lý do xeMazda được khách hàng ưu tiên lựa chọn và tin dùng trong suốt thời gian qua?

 • Doanh nghiệp châu Âu muốn tăng mức đầu tư tại Việt Nam

  Doanh nghiệp châu Âu muốn tăng mức đầu tư tại Việt Nam

  EuroCham vừa công bố kết quả chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) cho quý 1/2018. Với 78 điểm, kết quả quý này đã tăng 1 điểm so với quý trước.

 • TP.HCM: Cư dân bức xúc vì nhà không đảm bảo chất lượng

  TP.HCM: Cư dân bức xúc vì nhà không đảm bảo chất lượng

  Hiện nay tình trạng các chủ đầu tư bàn giao nhà chung cư cho cư dân không đảm bảo chất lượng cũng như công tác an toàn PCCC đã gây bức xúc đến người dân. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết triệt để tình trạng này.