Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội:

Củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng hắt chất bẩn vào nhà con nợ

12/09/2017 20:26

Nhằm gây sức ép để con nợ phải trả tiền, đối tượng Nguyễn Xuân Tiến đã nhiều lần cho đàn em dùng mắm tôm và sơn tạt vào nhà để uy hiếp.

 

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang củng cố hồ sơ, để xử lý theo quy định của pháp luật với các đối tượng đối tượng Nguyễn Xuân Tiến (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì); Đinh Thái Quân (36 tuổi, ở số 21 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm); Trần Vũ Long (30 tuổi, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì); Phạm Văn Tuấn (23 tuổi, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy); Lưu Tuấn Anh (25 tuổi, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì); Ngô Văn Khiển (26 tuổi, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì); Ngô Mạnh Liêm (26 tuổi, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì), về hành vi hắt chất bẩn vào nhà người dân để uy hiếp, đòi nợ, gây rối trật tự.

Củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng hắt chất bẩn vào nhà con nợ - Ảnh 1Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ việc đã được làm sáng tỏ. Lê Minh Duy (28 tuổi, HKTT tại phường Khương Trung Thanh Xuân, Hà Nội) là nhân viên của Nguyễn Xuân Tiến. Đối tượng Duy đã cầm 800 triệu đồng của Tiến để cho các đầu họ vay lại, nhưng sau đó không trả lại tiền mà Duy lại bỏ trốn. Vì thế, Tiến đã nhiều lần cử đàn em đến nhà bố đẻ Duy là ông Lê Văn Sơn tại số nhà 88, tổ 26b, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) ném chất bẩn là hỗn hợp sơn đỏ và mắm tôm để uy hiếp gia đình Duy.

Lần gần nhất vào 6h30 ngày 09/09/2017 các đối tượng là Nguyễn Xuân Tiến, Đinh Thái Quân, Phạm Văn Tuấn, Lưu Tuấn Anh, Trần Vũ Long, Ngô Mạnh Liêm, Ngô Văn Khiển cùng đi đến nhà ông Lê Văn Sơn để đòi nợ tiền của anh Lê Minh Duy. Liêm, Quân đứng ở vòng ngoài trông xe còn Tiến, Long, Tuấn, Tuấn Anh, Khiêm đứng trước cửa nhà ông Sơn. Đối tượng Tuấn Anh là người trực tiếp pha mắm tôm và sơn màu đỏ vào 1 ca nhựa màu đỏ, sau đó đưa cho Tiến trực tiếp hắt sơn pha mắm tôm vào nhà ông Sơn. Sau khi sự việc xảy ra Công an phường Đại Kim đã bắt giữ Đinh Thái Quân (36 tuổi, HKTT số 21 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), và ngay trong đêm các đối tượng còn lại lần lượt được triệu tập.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, để có biện pháp xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Tuấn Anh

File đính kèm: Download
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.