Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội:

Thí điểm công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã

10/01/2018 12:03

Trong giai đoạn 1 sẽ bố trí thí điểm thực hiện theo hướng các xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an ninh nông thôn, các xã, thị trấn đang thiếu Trưởng Công an.

 Thí điểm công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã - Ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng trao Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã Đồng Tâm

Báo Công an Nhân dân dẫn nguồn tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhất trí đề xuất của CATP về việc thực hiện thí điểm bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội.

Xác định rõ chi bộ Công an xã, thị trấn trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn; đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn phải là thành viên cấp ủy Đảng bộ xã, thị trấn.

Giao CATP phối hợp với Sở Nội vụ có văn bản thông báo tới UBND các huyện, thị xã dừng việc bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, thị trấn là công chức xã, thị trấn; rà soát danh sách các xã bố trí thí điểm thực hiện trong giai đoạn 1 theo hướng các xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an ninh nông thôn, các xã, thị trấn đang thiếu Trưởng Công an; các xã, thị trấn đang có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn hoặc công chức khác kiêm trưởng công an xã, thị trấn và các xã, thị trấn trước đây đã bố trí Công an chính quy làm Trưởng Công an xã, thị trấn cần được ưu tiên thực hiện ở giai đoạn 1.

Trước đó, như Dân sinh đã thông tin, ngày 18/12, CATP Hà Nội đã công bố các Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Theo đó, Trung tá Đinh Phúc Bảo (Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, CAH Mỹ Đức) được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng Công an xã Đồng Tâm; Đại úy Nguyễn Tiến Hoạt và Đại úy Đinh Huy Hoàng, thuộc CAH Mỹ Đức, được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã Đồng Tâm.

Tại lễ công bố này, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 06 của Đảng ủy Công an Trung ương về chủ trương nghiên cứu, xây dựng Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, trong đó xác định yếu tố hết sức quan trọng là chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã xây dựng Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn TP Hà Nội”.

Theo Báo An ninh Thủ đô, trong hơn 1 năm qua, đã có 10 địa bàn được triển khai thí điểm Đề án này, và đã thu được những kết quả hết sức tích cực là chuyển biến về an ninh, trật tự, và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân.

Việc tăng cường, bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương sẽ được CATP tiếp  tục triển khai trong thời gian tới ở nhiều địa bàn, nhằm củng cố, phát huy hơn nữa vai trò, sức mạnh của người dân, cán bộ cơ sở trong phong trào quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ, giữ gìn an ninh trật tự, với nòng cốt là lực lượng Công an. 

GIANG ĐÔNG (tổng hợp)

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái.

  Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái.

  Trong hai ngày 8 và 9/01/2018 người dân Phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu ở hai bên đường Hoàng Văn Thái đã dùng cây và các vật dụng khác dựng rào chắn chặn các xe ô tô lưu thông trên tuyến đường Hoàng Văn Thái vì lý do: các xe ben chở đất đá từ các mỏ đá chạy suốt ngày đêm nhưng không có bất cứ biện pháp nào để xử lý môi trường gây ra bụi, bẩn trên toàn tuyến không thể chịu nổi.

 • Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Làng trẻ em SOS quốc tế

  Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Làng trẻ em SOS quốc tế

  Chiều 9/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đại diện tổ chức Làng trẻ em SOS quốc tế do ông Siddahartha Kaul , Chủ tịch đương nhiệm và ông Helmut Kutin, Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS quốc tế đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.

 • Đà Nẵng: Chấm dứt hoạt động các tàu du lịch dưới 50 chỗ ngồi trên sông Hàn

  Đà Nẵng: Chấm dứt hoạt động các tàu du lịch dưới 50 chỗ ngồi trên sông Hàn

  Các tàu khách đang hoạt động, có sức chở dưới 50 người, đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa theo quy định sẽ chỉ được hoạt động trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) đến hết ngày 31/8/2018.

 • Đà Nẵng: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên

  Đà Nẵng: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên

  Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có chỉ thị yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng (3/2/2018), không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị và đặc biệt là nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên…