Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội đã trồng mới 700.000 cây xanh trong năm 2017

07/10/2017 09:34

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm, Hà Nội đã trồng được 700.000 cây xanh, đạt hơn 80% kế hoạch.

 

Hà Nội đã trồng mới 700.000 cây xanh trong năm 2017 - Ảnh 1Ảnh minh họa. 

Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội vừa có báo cáo đánh giá kết quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 9 tháng đầu năm 2017. Theo đó, trong 9 tháng qua, diện tích rừng trồng mới trên địa bàn Hà Nội đạt 34,61ha. Kế hoạch năm nay, toàn thành phố phấn đấu trồng mới 870.000 cây xanh; đến nay đã trồng được 700.000 cây xanh, đạt 80,5% kế hoạch.
Về nhiệm vụ thừa hành pháp luật trong chống buôn lậu lâm sản, tính đến 15/9, lực lượng chức năng thành phố đã xử lý 86 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu 1.163 cá thể động vật hoang dã. Qua đó, phạt hành chính và bán lâm sản tịch thu được hơn 1,9 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước. Các vụ việc xử lý đều đúng quy định của pháp luật, không có khiếu nại, tố cáo xảy ra.
Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội cảnh báo thêm, từ nay đến hết tháng 4/2018, là giai đoạn mùa khô hanh, là thời điểm có nhiều lễ hội nên nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Vì vậy, để chủ động trong công tác bảo bệ và phòng cháy chữa cháy rừng, các huyện, thị xã có rừng và các chủ rừng cần tập trung cao độ, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Trước đó vào năm 2016, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khởi xướng chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh đến năm 2020. Ngoài chức năng điều hòa không khí, giảm thiểu hiệu ứng khí "nhà kính", hệ thống cây xanh được kỳ vọng làm tăng thẩm mỹ cảnh quan, tạo ra sự phong phú về hình khối, màu sắc.

Theo HIẾU MINH / tienphong.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối
Khi một nhóm người cố gắng vượt qua một con suối thì 2 người đã bị dòng nước cuốn trôi... Sự việc được cho là xảy ra tại Phù Yên, Sơn La.
 • Thống nhất giảm phí BOT quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Bình

  Thống nhất giảm phí BOT quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Bình

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ miễn giảm phí cho một số loại phương tiện khi qua trạm Tasco trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Mức giảm tối thiểu là 10% và tối đa là 100%.

 • Cần lắm một cây cầu dân sinh!

  Cần lắm một cây cầu dân sinh!

  Đã nhiều năm qua, hơn 1.000 nhân khẩu của hai thôn Tiên Nông và Tiên Long (xã Thiệu Long, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) vẫn phải đi qua cây cầu tạm, khiến hiểm nguy luôn rình rập. Đã có những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra tại cây cầu tạm này, khiến người dân nơi đây không khỏi lo lắng. Từ lâu, họ mong ước có một cây cầu kiên cố để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế…

 • Nhà máy chế biến mủ cao su hành dân

  Nhà máy chế biến mủ cao su hành dân

  Mặc dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động nhiều lần vì gây ô nhiểm môi trường, thế nhưng nhà máy chế biến mủ cao su của công ty TNHH MTV Nông - Công Nghiệp 3/2 vẫn tiếp tục hoạt động. Cử tri đã không ít lần kiến nghị nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 • Lý do Hà Nội hạn chế công chức dùng tiếng địa phương

  Lý do Hà Nội hạn chế công chức dùng tiếng địa phương

  Theo đại diện Sở VH&TT Hà Nội, quy định cán bộ hạn chế sử dụng ngôn ngữ địa phương là để có trách nhiệm hơn với người nghe. Một số ý kiến lo ngại, quy định khó khả thi.