Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội đảm bảo mọi trẻ em đều được vui Tết Trung thu

13/09/2017 17:27

UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động "Tết Trung thu năm 2017" trên địa bàn Thành phố. Dự kiến, Đêm hội Trăng rằm 2017 được tổ chức vào 20h, ngày 29/9 (tức ngày 10/8 Âm lịch), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân.

 

Theo UBND TP, mục đích tổ chức Tết Trung thu vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại các địa bàn khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số; tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia các vấn đề liên quan đến trẻ em, thu hút các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Phòng ngừa hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em...

Hà Nội đảm bảo mọi trẻ em đều được vui Tết Trung thu - Ảnh 1Hà Nội đặt mục tiêu mọi trẻ em đều được vui Tết Trung thu.

 

UBND TP yêu cầu 100% quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em đến các thôn, tổ dân phố, đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn TP đều được vui Tết Trung thu.

Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với thực tế địa phương và cơ sở, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Tập trung, ưu tiên quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em có hàn cảnh khó khăn và những địa bàn khó khăn.

Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: chương trình văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông, bơi lội, tìm hiểu di tích lịch sử, chiếu phim, sinh hoạt câu lạc bộ, tọa đàm thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh.

Tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động xã hội qua các phương tiện thông tin đại chúng như: truyền hình, phát thanh, báo viết, báo mạng; sản xuất và cấp phát pano, áp phích, tờ rơi, tài liệu truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, gia đình và bản thân trẻ đối với công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em…

Đăng tải thông tin các hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn Thành phố; biểu dương kịp thời những tấm gương người tốt việc tốt nhận đỡ đầu, giúp đỡ, ủng hộ trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biêt, trẻ em vùng dân tộc, vùng khó khăn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các em trong học tập, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, phát triển năng khiếu; tuyên truyền, khuyến khích trẻ em chơi các đồ chơi tự tạo, đồ chơi sản xuất trong nước; không mua đồ chơi mang tính chất bạo lực, không phù hợp với trẻ em.

Tăng cường kiểm tra, thanh tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn và xử lý kịp thời nghiêm minh theo quy định pháp luật việc kinh doanh các văn hóa phẩm, các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, có tính chất bạo lực, kích động, phản giáo dục không phù hợp lứa tuổi trẻ em hoặc chứa chất độc hại hoặc nguy hiểm cho trẻ em...

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối
Khi một nhóm người cố gắng vượt qua một con suối thì 2 người đã bị dòng nước cuốn trôi... Sự việc được cho là xảy ra tại Phù Yên, Sơn La.
 • Chống đuối nước, Hội phụ nữ, Hội nông dân Cần Thơ mở 60 điểm giữ trẻ tập trung

   Chống đuối nước, Hội phụ nữ, Hội nông dân Cần Thơ mở 60 điểm giữ trẻ tập trung

  Nhằm ngăn chặn, hạn chế tình hình đuối nước cho trẻ em trong mùa lũ, Sở Lao động – TB&XH thành phố Cần Thơ phối hợp với các ngành: GD&ĐT, Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ và UBND các huyện triển khai, tổ chức các điểm giữ trẻ mùa lũ. Hoạt động này diễn ra từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 hàng năm.

 • Cha mẹ hại con vì “sáng tạo” cách uống Oresol

  Cha mẹ hại con vì “sáng tạo” cách uống Oresol

  Không ít cha mẹ vì thương con ốm, sốt, tiêu chảy không uống được nhiều loại nước pha Oresol (thuốc bù nước) “ngang ngang, lợ lợ” nên đã chia nhỏ gói thuốc, pha với từng chén nước cho con uống, thậm chí pha luôn cả gói vào một chén nước nhỏ uống một lần. Theo các chuyên gia, những cách làm này đã vô tình gây hại con trẻ.

 • Đem lại sự công bằng và bình đẳng cho mọi trẻ em

  Đem lại sự công bằng và bình đẳng cho mọi trẻ em

  Ngày 8/9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội, các bộ: Y tế, GD&ĐT cùng Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức hội thảo: “Xây dựng Đề án chăm sóc vì sự phát triển trẻ em toàn diện trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2017 – 2025”. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp chủ trì và phát biểu khai mạc hội thảo.

 • 1000 ngày đầu đời là cơ hội vàng cho trẻ em

  1000 ngày đầu đời là cơ hội vàng cho trẻ em

  Thứ quan trọng nhất của con người chính là bộ não. Vậy mà khi có con nhỏ, chúng ta không để ý nhiều đến sự phát triển não bộ của trẻ, mà chủ yếu tập trung vào sự phát triển của cơ thể. Chúng ta cần phải quan tâm nhiều nhất đến sự phát triển của não bộ bởi đó chính là thứ thiết lập nền tảng cho tương lai của trẻ. Và điều này cũng cần phải được đặt lên hàng ưu tiên cho các nhà lãnh đạo của chính phủ lẫn doanh nghiệp.