Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Dân làng sung sướng vì được bán cây sưa định giá 100 tỷ đồng

08/10/2018 12:25

Lãnh đạo UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cho biết, TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho phép người dân thôn Phụ Chính được bán cây sưa từng được định giá 100 tỷ đồng.

 

Thông tin mới nhất về cây sưa định giá 100 tỷ đồng ở Hà Nội, sáng nay (8/10), ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cho hay: "Ngày 5/10 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho phép người dân ở thôn Phụ Chính được bán cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng".

Theo ông Chính, văn bản đã được TP Hà Nội gửi về địa phương. Tới đây, Chi cục Kiểm lâm - Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội cùng UBND huyện sẽ về làm thủ tục cụ thể.

 

Hà Nội: Dân làng sung sướng vì được bán cây sưa định giá 100 tỷ đồng - Ảnh 1Cây sưa ở ở thôn Phụ Chính từng được định giá 100 tỷ đồng, cây sưa được người dân “mặc áo giáp sắt” chống trộm và canh mật cẩn thận.

 

Ông Chính cho biết thêm, việc mua bán cây sưa 100 tỷ này nếu được TP Hà Nội đồng ý sẽ thực hiện theo hình thức đấu giá công khai.

"Người dân địa phương hết sức phấn khởi bởi đã xin phép bán từ rất lâu... Sau khi các cấp, các ngành chức năng làm việc cụ thể thì sẽ bàn đến các bước tiếp", ông Chính nói.

Trong khi đó trao đổi với PV, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng khẳng định, nếu TP Hà Nội đồng ý thì cộng đồng cư dân hoàn toàn được phép bán cây sưa 100 tỷ này.

Trước đó, người dân thôn Phụ Chính có nguyện vọng được bán cây sưa đỏ này từ lâu, vì vài năm gần đây cây có hiện tượng bị khô, mục. Cây sưa trên là loại sưa đỏ có tuổi đời trên 130 năm, nằm trong khuôn viên chùa làng Phụ Chính.

Cây sưa quý này có 2 nhánh lớn, tuy nhiên, 1 nhánh đã bị gãy đổ và được bán theo hình thức đấu giá cho một đại gia gỗ Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) với giá 20,5 tỷ đồng vào năm 2010. Vụ mua bán đã gây nên những lùm xùm trong một thời gian dài. Khi xe chở số gỗ sưa trên vừa ra khỏi địa phận xã Hòa Chính, sang xã Đồng Phú thì bị Công an huyện Chương Mỹ kiểm tra, tạm giữ.

Đến năm 2015, số gỗ sưa bị tạm giữ được bán đấu giá thu về số tiền hơn 31 tỷ đồng. Thế nhưng, qua nhiều năm, nhiều người dân địa phương vẫn chưa đồng tình.

Hiện nay, cây sưa có tượng khô một phần gốc làm nhiều người dân địa phương lo lắng.

Theo Kiến Thức

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.