Hà Nội: Dành gần 100 tỷ đồng tặng quà người có công

06:48 - 29/07/2019

Hà Nội là địa phương có số lượng người có công lớn nhất cả nước với gần 800.000 người, trong đó có hơn 91.000 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo toàn diện đến người có công.

 

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, UBND thành phố Hà Nội đã dành gần 100 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà người có công. Mức quà và đối tượng được tặng quà đều mở rộng hơn so với quy định chung.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Trệ.

 

Cụ thể, thành phố tặng 1 triệu đồng/suất quà đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, đại diện thân nhân của liệt sĩ, người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp...

Ngoài ra, người có công trên địa bàn Hà Nội còn nhận được quà của Chủ tịch nước và của các địa phương. Đến thời điểm này, các xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc chuyển 387.001 suất quà, trị giá 156,2 tỷ đồng đến người có công và gia đình.

Cùng với đó, các địa phương vận động nhân dân đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 30,6 tỷ đồng, bằng 138,4% kế hoạch; tặng 4.038 sổ tiết kiệm tình nghĩa với kinh phí hơn 5 tỷ đồng, đạt 152,7% kế hoạch.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›