Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Dành gần 100 tỷ đồng tặng quà người có công

29/07/2019 06:48

Hà Nội là địa phương có số lượng người có công lớn nhất cả nước với gần 800.000 người, trong đó có hơn 91.000 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo toàn diện đến người có công.

 

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, UBND thành phố Hà Nội đã dành gần 100 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà người có công. Mức quà và đối tượng được tặng quà đều mở rộng hơn so với quy định chung.

 

Hà Nội: Dành gần 100 tỷ đồng tặng quà người có công - Ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Trệ.

 

Cụ thể, thành phố tặng 1 triệu đồng/suất quà đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, đại diện thân nhân của liệt sĩ, người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp...

Ngoài ra, người có công trên địa bàn Hà Nội còn nhận được quà của Chủ tịch nước và của các địa phương. Đến thời điểm này, các xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc chuyển 387.001 suất quà, trị giá 156,2 tỷ đồng đến người có công và gia đình.

Cùng với đó, các địa phương vận động nhân dân đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 30,6 tỷ đồng, bằng 138,4% kế hoạch; tặng 4.038 sổ tiết kiệm tình nghĩa với kinh phí hơn 5 tỷ đồng, đạt 152,7% kế hoạch.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng: Càng khó, càng phải tận tụy, càng phải công khai

  Giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng: Càng khó, càng phải tận tụy, càng phải công khai

  Với chủ trương không bỏ sót đối tượng được thụ hưởng chính sách, năm 2017, Bộ trưởng Bộ LÐ – TB& XH đã ban hành Quyết định số 408/QÐ-LÐTBXH về quy trình giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng. Tính đến hết năm 2018, đã đề nghị công nhận được 1.250 liệt sĩ, trên 2.500 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Xung quanh kết quả này, Báo LĐ&XH đã có cuộc trao đổi với nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Huỳnh Văn Tí – chuyên gia cao cấp của Bộ trưởng.

 • Đêm giao lưu - nghệ thuật “Tổ quốc linh thiêng" lần thứ III: Khúc tráng ca bất tử

  Đêm giao lưu - nghệ thuật “Tổ quốc linh thiêng

  Nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), được sự chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh - Cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Công ty CP Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật đặc biệt: “Tổ quốc linh thiêng” lần thứ III năm 2019. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Quốc Hội vào 20h ngày 24/7/2019, từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (số 08 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội).

 • “Bản hùng ca tháng 7”: Chương trình giao lưu văn nghệ tri ân các thương bệnh binh và người có công

  “Bản hùng ca tháng 7”: Chương trình giao lưu văn nghệ tri ân các thương bệnh binh và người có công

  Tháng 7, tháng Tri ân, thể hiện lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 • Marin: Hành trình 15 năm hàn gắn những vết thương chiến tranh

  Marin: Hành trình 15 năm hàn gắn những vết thương chiến tranh

  Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm nhưng nỗi đau của nó vẫn còn đó, bởi cả nước còn hơn 300.000 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin và 200.000 mộ liệt sĩ chưa được quy tập. Là một tổ chức xã hội thiện nguyện, nhằm xoa dịu nỗi đau sau chiến tranh, trong hành trình 15 năm qua, Trung tâm tư vấn và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (Marin) đã khớp nối thông tin, “trả lại tên” cho nhiều liệt sĩ.