Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

05/04/2018 14:17

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 58-HD/BTGTU tuyên truyền kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa” - Ảnh 1

 

Kế hoạch nhằm tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những kết quả và hạn chế, bất cập trong các chủ trương, chính sách cần phải bổ sung, hoàn thiện để đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn.

Theo đó Thành uỷ yêu cầu tuyên truyền những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công trong cả nước và Thủ đô Hà Nội; Những kết quả nổi bật trong việc thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; việc khơi dậy và phát huy tinh thần tự lực, tự cường của các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng...

Biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn sâu sắc và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, hiệu quả, bồi đắp lòng tự hào, giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và công tác quản lý, cải tạo, nâng cấp, trùng tu các khu di tích, các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn Thành phố.

Ban Tuyên giáo Thành ủy xây dựng hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác tuyên truyền, cổ động trên địa bàn Thành phố; tổ chức tuyên truyền trên bản tin “Thông tin nội bộ”, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền trên các báo, đài, bản tin Thành phố; chỉ đạo hệ thống báo cáo viên, tuyên truyền viên thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền miệng, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ban Tuyên giáo các quận, huyện, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc: tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ bằng các hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế như: sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, tham quan bảo tàng, di tích cách mạng; gặp mặt, giao lưu, tọa đàm giữa các nhân chứng lịch sử, các anh hùng lực lượng vũ trang, thương bệnh binh tiêu biểu với thế hệ trẻ...

Các báo, đài, bản tin Thành phố: mở chuyên trang, chuyên mục, đăng tải bài viết tôn vinh Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tiêu biểu... các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, những gương thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công tiêu biểu và các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chăm sóc người có công...

NGUYỄN SÍU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Dự kiến hoàn thành Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ vào dịp 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

  Dự kiến hoàn thành Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ vào dịp 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

  Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ là kênh thông tin quan trọng để tra cứu, cập nhật và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

 • Phấn đấu ra mắt Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ vào dịp 27/7

  Phấn đấu ra mắt Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ vào dịp 27/7

  Đây là hệ thông ứng dụng đầu tiên của Chính phủ được xây dựng và phát triển với mục tiêu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đến với người dân; Cập nhật, bổ sung và kiểm soát tính chính xác của các thông tin hiện tại của Cục Người có công đang quản lý và sử dụng.

 • Thêm một mùa xuân trọn vẹn đạo lý với Người có công với Cách mạng

  Thêm một mùa xuân trọn vẹn đạo lý với Người có công với Cách mạng

  Mỗi một kết quả đạt được trong công tác giải quyết chính sách ưu đãi người có công là mang đến một niềm vui, sự công bằng đối với gia đình, dòng họ của người có công với cách mạng. Bởi, đó chính là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước, là nghĩa cử và trách nhiệm của các thế hệ đi sau đối với những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha, anh đi trước.

 • Xuân ấm lòng với các gia đình liệt sĩ

  Xuân ấm lòng với các gia đình liệt sĩ

  Đang dọn dẹp ban thờ chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất, ông Nguyễn Minh Đức, thôn 4 xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội dừng lại, lặng lẽ ngắm di ảnh và tấm bằng Tổ quốc ghi công của bố - liệt sĩ Nguyễn Ngọc Gấm. Đây là Tết đầu tiên trên ban thờ gia tiên của gia đình ông đã có thêm bằng Tổ quốc ghi công bố. Từ đây ông đã có thể lau khô những giọt nước mắt khắc khoải sau nhiều tháng năm chờ đợi…