Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Đổi 20 ha đất ở quận Hoàng Mai lấy tuyến đường dài 2,6km trị giá gần 900 tỷ

20/06/2018 15:57

Bằng hợp đồng BT, Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng một tuyến đường dài 2,6 km nối từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Garden, với kinh phí 989 tỷ đồng sẽ được Hà Nội trả cho 20 ha đất tại trung tâm quận Hoàng Mai.

Hà Nội: Đổi 20 ha đất ở quận Hoàng Mai lấy tuyến đường dài 2,6km trị giá gần 900 tỷ - Ảnh 1

Tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - hợp tác đầu tư và phát triển” vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh được trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Garden, với kinh phí 989 tỷ đồng.

Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao). Tuyến đường này có chiều dài 2,6 km, mặt cắt ngang rộng 40 m. Để đổi lại, Hà Nội cho phép Tân Hoàng Minh được khai thác quỹ đất tại khu đất ký hiệu C9 - CN3 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Khu đất có quy mô rộng khoảng 20 ha, ở trung tâm quận Hoàng Mai tiếp giáp với trục đường chính đô thị mới Hoàng Mai (đường 2,5), đường Lĩnh Nam, Tam Chinh và nằm cạnh khu đô thị Gamuda Garden. Như vậy, bỏ ra 989 tỷ đồng để làm đường, Tân Hoàng Minh được đổi tới 20 ha đất tại trung tâm quận Hoàng Mai.

Trước đó, Tân Hoàng Minh đã được giao lập quy hoạch, và đã được UBND TP Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Khu đất thuộc các phường Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở.

Tân Hoàng Minh dự định sẽ xây dựng khu đô thị Tân Hoàng Mai với trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, công cộng, dịch vụ thể thao văn hóa, nhà ở cao cấp, nhà trẻ, cây xanh, vườn hoa, đỗ xe… Doanh nghiệp cũng ký kết hợp đồng hợp tác với Coteccons và Hòa Bình để triển khai dự án.

P.V (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.