Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội đôn đốc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công

25/09/2017 12:12

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4537/UBND-KGVX, giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các địa phương thực hiện Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 25-7-2017 của Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Hà Nội đôn đốc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công - Ảnh 1

 

Nội dung Công văn số 4537 nêu rõ, thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 7/10/2016 về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đến nay, TP Hà Nội cơ bản thực hiện xong việc hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng, tạo điều kiện cho người có công và gia đình có cuộc sống ngày càng ổn định, phát triển.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ nói trên, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đề nghị chuyển đổi hình thức hỗ trợ từ xây mới sang sửa chữa hoặc từ sửa chữa sang xây mới nhà ở theo nội dung Quyết định số 2404/QĐ-UBND ngày 24-4-2017 của UBND TP Hà Nội về việc điều chỉnh, bổ sung số hộ gia đình người có công và kinh phí hỗ trợ để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công.

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đền ơn đáp nghĩa phải làm tốt hơn với tâm thế mới, tình cảm cao hơn

  Đền ơn đáp nghĩa phải làm tốt hơn với tâm thế mới, tình cảm cao hơn

  "Tri ân người có công, không chỉ là việc tích cực tuyên truyền về đạo lý uống nước nhớ nguồn, mà chúng ta cần phải khơi dậy lòng yêu nước, phải làm sao để kinh tế đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Đó là cách thế hệ ngày nay tri ân tốt nhất đối với những người đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc”.

 • Ninh Bình: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội vận động được trên 47,3 tỷ đồng

  Ninh Bình: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội vận động được trên 47,3 tỷ đồng

  Tính đến ngày 12/9, tổng số tiền vận động được của cả 3 cấp ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội là trên 47,3 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh trên 25 tỷ đồng, cấp huyện gần 13 tỷ đồng và cấp xã hơn 9 tỷ đồng.

 • Đồng Nai: Còn sức còn tìm hài cốt liệt sỹ

  Đồng Nai: Còn sức còn tìm hài cốt liệt sỹ

  Đồng Nai là tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm chiến tranh, nơi đây là chiến trường rất khốc liệt vì vậy cho đến nay vẫn còn khá nhiều hài cốt liệt sỹ nằm dưới lòng đất chưa được quy tập. Trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, đưa các anh về yên nghỉ tại các nghĩa trang.

 • Khánh Hòa: Khánh thành nhà Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh Tết Mậu Thân

  Khánh Hòa: Khánh thành nhà Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh Tết Mậu Thân

  Sáng 6/9, UBND TP. Nha Trang tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao quản lý công trình nhà Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh Tết Mậu Thân 1968 đặt tại chân đèo Rù Rì, thuộc Tổ 24 Tây Bắc-Phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang.