Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Gần 95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10

06/06/2018 11:51

Sáng 6/6, trên 94.000 thí sinh ở Hà Nội đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 và nghe phổ biến quy chế thi, đính chính các sai sót (nếu có). Đây là kỳ thi quy mô lớn, được đánh giá có tính chất cạnh tranh gat gắt hơn cả thi đại học.

 

Hà Nội: Gần 95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - Ảnh 1Thí sinh xem thông tin, số báo danh tại điểm thi .


Với số lượng thí sinh lớn như vậy, năm nay, TP Hà Nội có tổng cộng 185 điểm thi với gần 4.000 phòng thi và tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 8.300 người.

 Chị Trần Thị Hồng (Cầu Giấy) không khỏi hồi hộp: “Các gia đình có con em thi tuyển sinh lớp 10 đều đang rất lo lắng, lo thay cả phần con. Vì các cháu còn ở độ tuổi chưa tự giác và có ý thức học tập lắm, trừ một số học sinh nữ thì chăm chỉ hơn chứ cháu nhà tôi con trai nên tôi cũng phải thúc đẩy cháu học”.

Trước một kỳ thi được cho là áp lực hơn cả tuyển sinh đại học, chị Hồng chia sẻ: “Để có một kỳ thi tốt như mong muốn của gia đình, cháu đã phải học rất nhiều ngay từ lớp 8, lớp 9. Dạo này cũng thương lắm vì các cháu rất vất vả, thi một lúc 4, 5 trường”.

 “Gia đình tôi rất lo lắng, sốt ruột khi chỉ tiêu vào trường công bị giới hạn. Vì thế, những ngày này, chúng tôi không bắt con phải làm gì mà tập trung cao độ cho việc ôn tập”, chị Trần Thị Thanh, phụ huynh một học sinh đến từ quận Cầu Giấy cho hay.

Trong khi con vào trường làm thủ tục, bên ngoài đa số phụ huynh đều lo lắng về kỳ thi vào lớp 10 của lứa “dê vàng” diễn ra vào ngày mai (7/6).

 

Hà Nội: Gần 95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - Ảnh 2Lịch thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.


Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng Phòng Quản lý thi (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, sau khi làm thủ tục ở phòng thi vào sáng 6/6, giám thị sẽ thu lại thẻ dự thi của thí sinh. Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của điểm thi phải tiếp nhận, bảo quản và phân về các phòng thi cho các buổi sau.

Sở đã điều động tối đa lực lượng do số điểm thi tăng lên (185 điểm so với 153 điểm như năm ngoái). Số phòng thi năm nay là 3.976 phòng, so với năm ngoái là 3.500 phòng. Vì giáo viên biên chế không tăng, phòng thi tăng, sở phải huy động tất cả giáo viên của các đơn vị.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.