Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Tiết kiệm 4.000 tỉ đồng chi phí nhờ đấu thầu rác

12/07/2018 07:27

Thông tin trước cử tri quận Hoàn Kiếm trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND TP Hà Nội chiều 11/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, công tác đấu thầu rác đã giảm được hơn 34% chi phí, tương đương gần 4.000 tỉ đồng.

Tại buổi gặp gỡ, trước thực trạng về hệ thống quản lý, thu gom rác trên địa bàn thành phố chưa phát huy được hiệu quả mà nhiều cử tri nêu ra, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung thừa nhận việc phản ánh của cử tri nêu "là hoàn toàn đúng".

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, từ năm 2016, thành phố đã cho rà soát lại toàn bộ đơn giá dịch vụ liên quan đến thu gom, vận chuyển rác thải. Trong khoảng thời gian từ tháng 1.2016 đến tháng 3.2017, thành phố đã chính thức đấu thầu toàn bộ công tác thu gom rác của 30 quận, huyện và thị xã Sơn Tây.

"Kết quả của công tác đấu thầu đã giảm được hơn 34% chi phí, tương đương gần 4.000 tỉ đồng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

 

Hà Nội: Tiết kiệm 4.000 tỉ đồng chi phí nhờ đấu thầu rác - Ảnh 1Thành phố đã trang bị nhiều máy móc, thiết bị thu gom rác hiện đại 


Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, hiện thành phố đã tiến hành nhập máy của Đức về để hút bụi, quét rác trên các tuyến đường của thành phố.

Loại máy được nhập về, theo ông Chung, thuộc loại hiện đại nhất thế giới hiện nay. Máy vừa có chức năng hút bụi, hút rác, vừa có hệ thống phun nước rửa đường đi kèm. Một ca làm của loại xe này được khoảng 12km đường, tương đương sức lao động của 12 công nhân.

Thành phố cũng đã đưa đưa công nhân điều khiển máy quét rác sang Đức tập huấn, kinh phí do đơn vị bán máy chịu để đảm bảo điều khiển, vận hành xe đúng kỹ thuật, hiệu quả.

Trong tháng 8.2018, công ty bán xe của Đức cũng sẽ mở cơ quan đại diện tại Việt Nam để bảo hành, bảo dưỡng số lượng xe đã được bán cho thành phố.

HÀ CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.