Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 2.300 CEO

30/08/2017 12:36

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt “Chương trình hỗ trợ đào tạo kiến thức giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO)” và “Chương trình trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Theo đó, hai chương trình dự kiến sẽ đào tạo khoảng hơn 2.300 CEO, nhà quản lý và những người có dự định khởi nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia chương trình này sẽ được hỗ trợ từ 50 - 65% học phí mỗi khóa.

Hà Nội hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 2.300 CEO - Ảnh 1Hà Nội hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 2.300 CEO (ảnh MH Internet)

Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội là đơn vị tổ chức thực hiện. Cụ thể, khoá học “CEO - Quản trị điều hành cao cấp kỷ nguyên 4.0” hướng tới việc cung cấp cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp hệ thống quản trị bài bản, cập nhật những kiến thức điều hành của kỷ nguyên 4.0, để điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Mỗi học viên sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ tương đương 65% tổng học phí toàn khóa học từ ngân sách Thành phố khi tham gia đào tạo. Khoá đầu tiên sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 này.

Chương trình “Trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”, sẽ bao gồm 7 khóa Khởi sự doanh nghiệp (đào tạo trong 3 ngày) và 8 khóa Quản trị doanh nghiệp (đào tạo trong 5 ngày) dành cho 2.080 học viên là các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, quản lý cấp trung và những cá nhân đang có dự định khởi nghiệp tại Hà Nội.

Chương trình được triển khai trong 5 tháng, từ tháng 8/2017 đến tháng 12/2017. Học viên tham gia khóa đào tạo sẽ được hỗ trợ kinh phí từ ngân sách của Thành phố 50%.

Hà Nội kỳ vọng, các khoá đào tạo này sẽ góp phần tạo nên những doanh nhân kỷ nguyên số, sáng tạo và vượt trội cho Thành phố, đưa nền kinh tế Thủ đô phát triển, sánh ngang với các nước trong khu vực.

P.TUẤN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lao động khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 0,9%

  Lao động khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 0,9%

  Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, tổng số lao động đăng ký trong tháng 8 của các doanh nghiệp thành lập mới là 101,7 nghìn người, tăng 8,8%.

 • Tuyển dụng ứng viên cấp cao ngành IT với lương 7.000 USD

  Tuyển dụng ứng viên cấp cao ngành IT với lương 7.000 USD

  Theo ghi nhận của Navigos Search, có trường hợp tuyển dụng ứng viên cấp cao ngành IT với lương 7.000 USD, tuy nhiên để nhận được công việc này ứng viên cũng phải kiên trì trải qua đến 15 vòng phỏng vấn...

 • Hà Tĩnh: Tập trung hơn 12.000 lao động làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng

  Hà Tĩnh: Tập trung hơn 12.000 lao động làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng

  Sáng 28/8, thông tin từ Ban quản lý Khu Kinh tế Hà Tĩnh cho biêt, hiện có hơn 12.000 lao động đang làm việc tại Khu Kinh tế Vũng Áng, trong đó tập trung chủ yếu là lao động địa phương..

 • Gia tăng nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng

  Gia tăng nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng

  Công nghệ Thông tin (CNTT) là một ngành nghề đang có sức hút mạnh mẽ và nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Trong CNTT có rất nhiều nghề khác nhau, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi CNTT trở thành xương sống của hầu hết các lĩnh vực sản xuất, thì các cuộc tấn công mạng diễn ra ngày càng nhiều và nguy hiểm hơn. Đây chính là lý do căn bản, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng.