Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội hỗ trợ hơn 4,5 tỉ đồng cho các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai

08/08/2017 15:44

Trước tình hình mưa lớn gây lũ lụt, lũ ống, lũ quét ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân các tỉnh phía Bắc, Hà Nội đã hỗ trợ hơn 4,5 tỉ đồng để nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

 

Hà Nội hỗ trợ hơn 4,5 tỉ đồng cho các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 1Hậu quả của trận lũ quét kinh hoàng tràn qua tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải. Ảnh: Cường Ngô.


Trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là các tỉnh Sơn La, Yên Bái, sau đó là các tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai đã xảy ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng làm nhiều người bị chết, bị mất tích và bị thương; nhiều công trình, nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại. 

Để kịp thời hỗ trợ các tỉnh và nhân dân vùng bị ảnh hưởng trực tiếp do thiên tai gây ra, sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ các tỉnh phía Bắc để khắc phục hậu quả mưa lũ và các gia đình nạn nhân bị thiệt hại. 

Cụ thể: Hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất gồm Sơn La và Yên Bái mỗi tỉnh 1 tỉ đồng; hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại gồm Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai mỗi tỉnh 500 triệu đồng; hỗ trợ gia đình có người chết do thiên tai gây ra ở các địa phương nêu trên, mỗi gia đình 10 triệu đồng, người bị thương 5 triệu đồng. 
Tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ Cứu trợ của thành phố Hà Nội.

Theo L. HOA / laodong.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Bình Dương: Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

   Bình Dương: Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

  Vừa qua, Bình Dương tổ chức tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 • Thanh Hóa: Người dân tố Công ty giày Alena Việt Nam gây ô nhiễm môi trường

  Thanh Hóa: Người dân tố Công ty giày Alena Việt Nam gây ô nhiễm môi trường

  Những ngày gần đây, nhân dân thị trấn Quán Lào (huyện Yên Định, Thanh Hóa) bức xúc về việc xỉ than thải của Công ty giày Alena Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hong Fu), đóng tại xã Định Liên đổ tràn lan trên hành lang tuyến Quốc lộ cầu Yên Hoành nối Quốc lộ 45 và Quốc lộ 47, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm đảo lộn cuộc sống người dân nơi đây.

 • Tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm theo từng mùa?

  Tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm theo từng mùa?

  Thành ủy Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm theo thời gian của từng mùa trong năm, phù hợp với đặc điểm thời tiết của Thủ đô Hà Nội và nhu cầu thực tiễn của du khách.

 • Nhận diện sống ảo - Kỳ cuối: Kẻ cắp gặp bà già…

  Nhận diện sống ảo - Kỳ cuối: Kẻ cắp gặp bà già…

  Sau “chiến tích” lừa tình, tiền gái nhà lành, để khoe đẳng cấp “đỉnh của đỉnh” với các “đồng môn”, không ít “thiếu gia” dởm chuyển sang “săn” quý bà nhằm tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình. Đúng nghĩa “kẻ cắp bà già gặp nhau”, đám quý bà nạ dòng sau khi “hút cạn” tuổi thanh xuân của những kẻ đáng tuổi con cháu mình rồi cho ra rìa không thương tiếc. Những cú “hồi mã thương” ấy khiến đám “công tử” dởm đau đớn, trả giá.