Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Hoàn thành kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hơn 4.000 hộ nghèo

02/11/2018 16:30

Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, thành phố đã hoàn thành xây dựng sửa chữa nhà ở cho người nghèo- Đó là thông tin được đưa ra tại phiên họp giao ban công tác UBND thành phố Hà Nội tháng 10/2018.

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội của thành phố trong tháng 10, Giám đốc sở KH&ĐT thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: Các chỉ số tăng trưởng kinh tế chủ yếu tháng 10 tiếp tục duy trì tăng khá và kết quả 10 tháng đều cao hơn cùng kỳ, cụ thể: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,2%, cộng dồn 10 tháng đầu năm tăng 7,3% (cùng kỳ là 6,9%). Tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tháng 10 tăng 6,0%, cộng dồn 10 tháng tăng 9,0% (cùng kỳ là 9,6%). 

 Khách du lịch tiếp tục tăng khá, khách đến Hà Nội trong tháng 10 đạt 2,03 triệu lượt, tăng 7,9%. Trong đó, khách quốc tế 534,7 nghìn lượt, tăng 9%. Cộng dồn 10 tháng đầu năm, khách đến Hà Nội đạt 21,73 triệu lượt, tăng 9%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 63,4 nghìn tỷ đồng, tăng 6,9%.

 Thu NSNN 10 tháng đầu năm ước đạt 189,4 nghìn tỷ đồng, đạt 79,4% dự toán, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa 172,6 nghìn tỷ đồng, bằng 79,8% dự toán; từ hoạt động xuất, nhập khẩu 14,5 nghìn tỷ đồng, bằng 72,1% dự toán và từ dầu thô 2,2 nghìn tỷ đồng. 

Thu hút đầu tư nước ngoài 10 tháng đầu năm đạt 6,3 tỷ USD, tăng 2,8 lần so với cùng kỳ, tiếp tục đứng đầu cả nước. 

 

Hà Nội: Hoàn thành kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hơn 4.000 hộ nghèo - Ảnh 1

Thành phố hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các hộ nghèo


Thành phố tiếp tục đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; cung cấp điện; cấp nước sạch đô thị, nông thôn, thoát nước và xử lý nước thải, vệ sinh môi trường; hạ ngầm đường dây. Trong tháng 10, đã khánh thành và Nhà máy nước mặt sông Đuống giai đoạn 1 công suất 150.000 m3/ngđ và Cầu vượt An Dương. Đang đẩy nhanh tiến độ đường trục giao thông phía Nam để chuẩn bị thông xe (giai đoạn 1). Thành phố cũng đã  hoàn thành Kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 4.046 hộ nghèo.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá, đến nay, cơ bản 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đã bám sát kế hoạch đề ra. Hà Nội tiếp tục có đóng góp quan trọng vào kết quả chung của đất nước, trong đó có các mặt nổi bật, như: Dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài; thu ngân sách đang bám sát chỉ tiêu pháp lệnh Chính phủ giao; lượng khách du lịch và số khách du lịch lưu trú tăng cao; nhiều khách sạn đã được đặt kín phòng đến tháng 6/2019; các chính sách an sinh xã hội được nâng cao, hoàn thành xây dựng sửa chữa nhà ở cho người nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,27%.

Thành phố  giao  Sở LĐ-TB&XH khẩn trương tổng kết công tác sửa chữa nhà ở cho người có công, người nghèo trong tháng 11/2018, đề xuất Thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Báo cáo đề xuất Thành phố xem xét đưa 12.000 hộ gia đình  có người tàn tật không thể thoát nghèo sang diện bảo trợ xã hội. Tổ chức kiểm tra toàn bộ các cơ sở điều dưỡng và cơ sở chăm sóc cho người có công, cơ sở bảo trợ xã hội; lên kế hoạch phục vụ tết, chăm lo người có công, đồng thời, rà soát chính sách tiếp tục cho hộ nghèo vay vốn.

HÀ CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hưởng ứng "Cả nước chung tay vì người nghèo"

  Hưởng ứng

  Tối 1/11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ phát động và hưởng ứng chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo".

 • Huyện Ba Bể: Hiệu quả từ chính sách giảm nghèo

  Huyện Ba Bể: Hiệu quả từ chính sách giảm nghèo

  Ba Bể là một trong 62 huyện nghèo và khó khăn nhất của cả nước, có diện tích tự nhiên là 68.412 ha, dân số trên 51 nghìn người, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Toàn huyện có 16 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn và 15 xã với 206 thôn, bản, tiểu khu.

 • Quảng Trị: Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn

  Quảng Trị: Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn

  Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của vùng đất lửa Quảng Trị vẫn còn cao so với cả nước. Đặc biệt, tỷ lệ người nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số cao hơn nhiều tỷ lệ người dân tộc Kinh.

 • Huyện Na Rì: Nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo

  Huyện Na Rì: Nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo

  Na Rì là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bắc Kạn, có diện tích tự nhiên hơn 85 ha, gồm 21 xã và 01 thị trấn với 233 thôn, bản, dân số 42.440 người. Đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường học, điện lưới quốc gia, trạm y tế xã mặc dù đã được Nhà nước quan tâm đầu tư xong vẫn còn nhiều khó khăn.