Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Hơn 100 học viên nghi ngộ độc thực phẩm nằm la liệt

07/07/2018 19:25

Chỉ có vài chục học viên nặng được chuyển đến BV 198 cấp cứu, số còn lại tự điều trị tại trường.

 

Hà Nội: Hơn 100 học viên nghi ngộ độc thực phẩm nằm la liệt - Ảnh 1Những trường hợp nặng vẫn đang điều trị tại BV

 

Tối qua, BV 198 tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân bị đau bụng dữ dội, đi ngoài, sốt... nghi bị ngộ độc thực phẩm, sau đó có thêm nhiều trường hợp khác nhập viện với các biểu hiệu tương tự.

Qua khai thác, tất cả bệnh nhân đều là học viên tại một trung tâm, đóng tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các dấu hiệu bắt đầu xuất hiện từ sau bữa cơm trưa qua.

Giám đốc BV 198 Trần Văn Sáu cho biết, ngay khi biết thông tin có ngộ độc tập thể, BV đã trực tiếp cử 2 bác sĩ xuống trường để phân loại, chuyển tiếp hơn 10 trường hợp nặng lên BV cấp cứu.

“Lúc xuống rất đông, nhiều cháu nằm lăn lộn nhưng trường không đưa đến BV. Chúng tôi đã báo công an huyện Hoài Đức phối hợp xử lý”, ông Sáu thông tin.

Theo ông Sáu, thời điểm bác sĩ có mặt, trung tâm nói trên vẫn không công bố dịch, sau đó không biết “giải tán” các trường hợp nhẹ đi đâu.

Đến sáng nay, tại BV 198 vẫn còn hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và hàng chục trường hợp khác chờ khám, trong đó có những bệnh nhân nặng phải truyền nước. 

Theo một học viên, trong bữa ăn trưa qua có ít nhất hơn 100 trường hợp có biểu hiện đau bụng, đi ngoài.

Theo THÚY HẠNH/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.