Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Hơn 4.000 giao dịch bất động sản thành công trong quý III/2018

05/10/2018 15:31

Trong quý III/2018, tại thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội, có 4.300 căn hộ được giao dịch thành công, giảm 27% so với quý trước. Dự báo những tháng cuối năm 2018, số căn hộ bán được sẽ tăng mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả nhà đầu tư và người mua để ở, khách mua nhà trong và ngoài nước.

Hà Nội: Hơn 4.000 giao dịch bất động sản thành công trong quý III/2018 - Ảnh 1

 

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo công bố báo cáo tổng quan thị trường BĐS Hà Nội quý III/2018, do Công ty TNHH CB Richard Ellis (CBRE) Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội tổ chức.

Theo báo cáo của CBRE, trong quý III/2018, thị trường BĐS Hà Nội có gần 5.000 căn hộ được chào bán từ 24 dự án, giảm 24% so với quý trước. Trong đó, các dự án nằm tại khu vực phía Tây và Nam chiếm hơn 70% nguồn cung mở bán mới trong quý.

Đáng chú ý, thị trường nhà ở Hà Nội cho thấy xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm với các dự án mới ở huyện Thanh Trì và Hoài Đức.

Về số lượng giao dịch, có 4.300 căn hộ ghi nhận bán được trong quý III/2018, giảm 27% so với quý trước. “Trong cả năm, quý III là thời điểm mà doanh số bán hàng thường không cao do có “tháng ngâu”. Bên cạnh đó, người mua nhà cũng đang chờ đợi các dự án lớn mở bán vào cuối năm để đưa ra quyết định, phần nào dẫn đến doanh số bán hàng chậm hơn các quý trước. Tuy nhiên, trong quý này, mặc dù lượng giao dịch không nhiều song lượng đặt chỗ lớn ở các dự án chuẩn bị mở bán cho thấy thị trường vẫn đang nhận được sự quan tâm của người mua” – bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc CBRE Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội phân tích.

Về mặt bằng giá, mức giá thứ cấp biến động nhẹ tăng từ 0,1% đến 0,5% so với quý II/2018, trung bình ở mức 1.118 USD/m2. Một số dự án vừa hoàn thiện có quy mô lớn và được trang bị đầy đủ các tiện nghi tiện ích có mức giá bán cao hơn trung bình thị trường với mức tăng từ 3% - 5%.

Nhận định về tình hình thị trường quý cuối năm 2018, bà An cho biết, một số dự án thuộc phân khúc trung cấp với quy mô lớn sẽ được chào bán, giúp cho phân khúc này tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu về nguồn cung chào bán năm 2018 (dự kiến chiếm khoảng trên 60% tổng nguồn cung).

Với lượng lớn nguồn cung dự kiến mở bán trong quý IV/2018, số căn hộ bán được theo đó cũng có khả năng tăng mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả nhà đầu tư và người mua để ở, khách mua nhà trong và ngoài nước, đặc biệt người mua nước ngoài ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thị trường BĐS Việt Nam.

Về giá bán, giá bán căn hộ trong quý cuối năm 2018 dự báo sẽ ổn định, do phân khúc trung cấp vẫn chiếm lĩnh thị trường.

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.