Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên đồng hành cùng xe buýt mỗi “thứ sáu xanh”

13/06/2019 09:53

Ngày 11/6, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, Đoàn Khối vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức lễ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng”.

 

Hà Nội: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên đồng hành cùng xe buýt mỗi “thứ sáu xanh” - Ảnh 1Các đoàn viên, thanh niên hào hứng tham gia giao thông bằng xe buýt.
Chiến dịch hè là dịp để các đoàn viên, thanh niên thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của mình trong thực hiện các phong trào của tuổi trẻ, trong đó nổi bật nhất là các phong trào tình nguyện. 
Năm 2019, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội chú trọng hoạt động tình nguyện tại chỗ với các "mũi" xung kích trong thực hiện cải cách hành chính; tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách; tham gia hiến máu tình nguyện và một số chương trình hoạt động khác như “Tôi yêu Hà Nội”, “Thứ sáu xanh - đồng hành cùng xe buýt”…
Riêng hoạt động “Thứ sáu xanh - đồng hành cùng xe buýt” được triển khai với mong muốn tuổi trẻ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tích cực tham gia giao thông bằng xe buýt nhằm giảm ùn tắc, tạo hệ thống giao thông xanh cho Thủ đô. 
“Đây là hoạt động để các đoàn viên, thanh niên nâng cao hơn nữa trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội, thể hiện tình yêu của mình với Thủ đô thân yêu”, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội khẳng định.
Để hoạt động này phát huy hiệu quả, thời gian tới, các cơ sở Đoàn sẽ khuyến khích, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ trong các cơ quan, đơn vị mặc áo xanh thanh niên Việt Nam đến công sở bằng xe buýt. Dự kiến có khoảng 500 đoàn viên, thanh niên tham gia vào thứ sáu hằng tuần. 
“Trong hành trình trên mỗi chuyến xe buýt, các đoàn viên, thanh niên được khuyến khích sử dụng máy ảnh, điện thoại di động để chụp hoặc livestream mọi khoảnh khắc đẹp, chia sẻ lên Fanpage của Đoàn Khối, tham gia cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc đẹp trên hành trình xanh”. Dự kiến vào tháng 12-2019, Đoàn Khối sẽ tổng kết và trao giải cuộc thi” - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội cho biết.

Theo Hà Nội mới

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Lập biên bản cán bộ thanh tra vòi tiền tại Vĩnh Phúc

  Lập biên bản cán bộ thanh tra vòi tiền tại Vĩnh Phúc

  Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản hành vi vòi tiền của cán bộ khi thanh tra xây dựng tại huyện Vĩnh Tường.

 • Xe ôtô 4 chỗ cắm đầu trôi xuống sông Tô Lịch

  Xe ôtô 4 chỗ cắm đầu trôi xuống sông Tô Lịch

  Chiều tối ngày 12/6, chiếc xe ôtô Kia Morning đỗ cạnh bờ sông Tô Lịch, đường Kim Giang (Hà Nội) bất ngờ trôi cắm đầu xuống sông.

 • ĐBQH: Tuổi thọ cao, tăng tuổi nghỉ hưu là hoàn toàn cần thiết

  ĐBQH: Tuổi thọ cao, tăng tuổi nghỉ hưu là hoàn toàn cần thiết

  Đây là khẳng định của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tại thảo luận hội trường về Bộ luật Lao động (sửa đổi). "60 năm qua không hề tăng bất kỳ tuổi nào, trong khi hệ thống tuổi thọ của chúng ta đã tăng từ năm 1960 là 59,04 đến giờ là 76,05 tuổi. Như vậy, tuổi thọ cao gây áp lực cho toàn bộ hệ thống quỹ hưu trí Việt Nam”, ông Nhưỡng nhấn mạnh.

 • Bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập

  Bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập

  Tranh luận với đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (Hà Nội) cho rằng, việc làm thêm giờ là tự nguyện chứ không bắt buộc. "Ai cũng có mưu cầu hạnh phúc và hạnh phúc đó không phải bằng tiền nhưng tiền rất quan trọng để có hạnh phúc. Do vậy, bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập cho gia đình...", ông Tuấn khẳng định tính cần thiết của việc tăng giờ làm thêm được đưa ra trong dự thảo Bộ luật là phù hợp thực tiễn, nhu cầu của cả doanh nghiệp và người lao động.