Hà Nội: Họp xem xét lại thời điểm cho học sinh trở lại trường

11:04 - 07/03/2020

Sáng 7/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội họp để thống nhất lại một số nội dung dự kiến thực hiện trong thời gian tới.

Hà Nội xem xét lại thời điểm cho học sinh trở lại trường.

Hà Nội xem xét lại thời điểm cho học sinh trở lại trường.

Trên trang Vietnam+ cho biết, một trong những nội dung quan trọng của cuộc họp này là xem xét lại lịch đi học trở lại của gần 2 triệu học sinh Thủ đô trong bối cảnh Hà Nội đã có ca nhiễm COVID -19 đầu tiên.

Trước đó, như báo điện tử Dân sinh đưa tin, 22h đêm qua (6/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp để thông tin về sự việc liên quan đến dịch COVID -19.

Theo đó, vào hồi 17h ngày 6/3, qua công tác giám sát, Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh), có kết quả xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên N.H.N, nữ, 26 tuổi. Nghề nghiệp quản lý khách sạn trên phố Trúc Bạch, Hà Nội.

Ngày 15/2/2020, bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh), nhập cảnh vào London ngày 16/2, đến ngày 18/2 bệnh nhân từ London bay sang Milan, tỉnh Lombardy (Ý) du lịch (thời điểm này tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát) đến 20/2, bệnh nhân quay trở lại London. Ngày 25/2, bệnh nhân từ London sang Paris (Pháp) du lịch một ngày và ở đây bệnh nhân có gặp chị gái (hiện có thông tin chị gái bệnh nhân đã nhiễm Covid-19), ngày 26/2 bệnh nhân quay trở lại London.

Ngày 29/2, bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám, đến ngày 1/3, bệnh nhân xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt. Trong ngày 1/3, bệnh nhân đáp chuyến bay số hiệu VN 0054 của hãng Vietnam Airlines trở về nước. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 (lúc này bệnh nhân không sốt). Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Sau khi về nước, bệnh nhân đã tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình và không ra khỏi nhà. Trong ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ. Ngày 5/3 bệnh nhân sốt, ho nhiều, mệ mỏi, được đi đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc và được chẩn đoán viêm phổi, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi điều trị vào lúc 18h ngày 5/3 và đã được bệnh viện xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, theo dõi sức khỏe tại phòng áp lực âm của Bệnh viện, đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›