Hà Nội: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số

13:47 - 21/07/2019

Ngày 20/7, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc hiện sinh sống tại 7 xã thuộc vùng dân tộc miền núi của huyện Ba Vì.

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 7 liên tiếp của các cơ quan liên ngành của thành phố do Ban Dân tộc TP Hà Nội chủ trì tổ chức.

Năm nay, Ban Tổ chức chương trình lựa chọn 3 điểm để giảm thiểu thời gian, quãng đường đi lại cho ngươi dân, gồm Trạm Y tế xã Minh Quang, Phòng Khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh và Trạm y tế xã Vân Hòa để tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.400 người dân 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc huyện Ba Vì. 62 bác sỹ, y sỹ đang công tác tại các bệnh viện của Trung ương và Thành phố đóng trên địa bàn Hà Nội đã tình nguyện tham gia Chương trình để trực tiếp khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

 - Ảnh 1Đồng bào dân tộc thiểu số được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí


Theo Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Tất Vinh, trong những năm qua, thành phố đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách và dành nguồn lực không nhỏ để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong đó, có việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng ngày càng được coi trọng, nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS và miền núi của Thủ đô và tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt.

Chương trình này không chỉ là dịp để thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cộng đồng dân tộc trên địa bàn Thành phố mà còn là dịp để các cơ quan, tổ chức cá nhân thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Thành Đoàn Hà Nội cũng đã trao 30 suất quà để động viên các em học sinh nghèo có nhiều cố gắng trong học tập.

DUY ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›