Hà Nội: Không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới

11:02 - 21/08/2019

Ngày 19/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường trực thuộc lưu ý về một số vấn đề trong dịp đầu năm học 2019-2020.

 - Ảnh 1

 

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các nhà trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới mà chỉ yêu cầu học sinh mặc sạch sẽ, gọn gàng; không được để học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học. Các nhà trường có thể cung cấp mẫu đồng phục để phụ huynh chủ động mua cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn trường học, đặc biệt là với trường có tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Các nhà trường cũng cần quan tâm rèn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ để phòng, chống tai nạn thương tích...

Trước ngày khai giảng, các nhà trường có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn cho giáo viên, học sinh và có biện pháp khắc phục ngay.

Tất cả trường học trên địa bàn thành phố tổ chức lễ khai giảng theo đúng thời gian quy định vào sáng 5-9-2019 và bảo đảm gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi cho học sinh.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›