Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Không được giấu dịch bệnh xảy ra trong trường học

21/11/2017 16:20

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc Sở tăng cường phòng, chống bệnh sởi, ho gà và các bệnh mùa đông xuân.

 

Hà Nội: Không được giấu dịch bệnh xảy ra trong trường học - Ảnh 1

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông – xuân trong trường học.

  

Tính từ đầu năm đến nay, TP. Hà Nội, có gần 36.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 7 người chết. Hiện chỉ còn 568 người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện. Hà Nội cũng ghi nhận 707 trường hợp mắc tay chân miệng, không có trường hợp tử vong, số mắc giảm 63% so với cùng kỳ năm 2016; 179 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi, trong đó có 53 trường hợp dương tính với sởi và một trường hợp tử vong; 122 trường hợp mắc ho gà, một trường hợp tử vong.

Theo đó, Sở yêu cầu tổ chức ngay đợt tuyên truyền phòng chống các bệnh trên cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và người chăm sóc trẻ, đặc biệt chú trọng tuyên truyền về tiêm chủng phòng bệnh.

Bên cạnh đó, các trường cần duy trì tổ chức tổng vệ sinh môi trường hàng tuần, cung cấp đủ nước sạch, nước uống cho học sinh...

Các cơ sở mầm non tiến hành rà soát tiên sử tiêm chủng của tất cả trẻ em tại cơ sở, lập danh sách trẻ chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi, ho gà, thông báo cho trạm y tế xã, phường và phối hợp tuyên truyền để gia đình đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ. Phấn đấu không còn trẻ chưa tiêm đầy đủ vắc xin sởi, ho gà trong cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu đảm bảo việc theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Tất cả trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị...

Đặc biệt, khi có dịch bệnh xảy ra tại trường học, phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương xử lý ổ dịch. Báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe của cán bộ giáo viên và học sinh, tuyệt đối không được giấu dịch.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.