Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội:

Hà Nội: Lễ khai giảng của các trường học chỉ kéo dài 1 giờ

28/08/2017 13:29

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 vào sáng 5/9. Thời gian tổ chức kéo dài 1 giờ, từ 7h30 đến 8h30.

Hà Nội: Lễ khai giảng của các trường học chỉ kéo dài 1 giờ - Ảnh 1Sở GD&ĐT TP Hà Nội quy định Lễ khai giảng của các trường học chỉ kéo dài 1 giờ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các đại biểu tham dự đều thực hiện nghi thức hát Quốc ca trong Lễ chào cờ. Các nội dung bắt buộc của buổi lễ khai giảng năm học mới gồm: Học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. 
Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội - là các tiết mục văn hóa văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian… Nội dung lễ khai giảng cần chú trọng đến việc đón học sinh đầu cấp; các hoạt động trong ngày khai giảng bảo đảm đơn giản, tiết kiệm, tạo động lực và khí thế vui tươi cho học sinh.

T.Ngọc

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật