Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Người dân cần phản ánh ngay nếu phát hiện việc phòng chống sốt xuất huyết có biểu hiện tiêu cực

26/09/2017 15:54

Thành phố đề nghị người dân phản ánh ngay nếu phát hiện các biểu hiện tiêu cực của cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết với chính quyền, công an xã, phường để xử lý nghiêm theo quy định

 

Sau khi có thông tin phản ánh về công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại tổ dân cư 5D, ngõ 402 Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cán bộ y tế tổ chức phun thuốc qua loa, không theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng khẩn trương kiểm tra, khắc phục nếu thực tế có tình trạng thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết. 

Trước phản ánh về việc có nơi cán bộ còn còn chủ quan, chưa làm hết trách nhiệm trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết hoặc còn nhiều phường phun thuốc diệt muỗi không triệt để…, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết hiện nay, việc phun hóa chất diệt muỗi trên địa bàn thành phố được triển khai đồng bộ và quyết liệt. Số hộ được phun trên tổng số hộ cần phun hóa chất, trung bình đạt khoảng 85-90%. 

Tuy nhiên, tại một số nơi, việc phun hóa chất diệt muỗi chưa được triệt để, lý do người dân không đồng ý cho phun hoặc đi vắng, thậm chí chỉ cho phun thuốc tại tầng 1. Thậm chí có dư luận cho rằng người dân phải bồi dưỡng mới được phun triệt để các tầng của nhà. 

Hà Nội: Người dân cần phản ánh ngay nếu phát hiện việc phòng chống sốt xuất huyết có biểu hiện tiêu cực - Ảnh 1Việc phun thuốc diệt muỗi rất cần sự hợp tác của người dân 


Trước thực trạng trên, thành phố đã yêu cầu các đơn vị trước khi phun thuốc phải có kế hoạch cụ thể về địa bàn, quy mô, thời gian, nhân lực…, thông báo, tuyên truyền rộng rãi đến người dân để phối hợp với cơ quan chức năng nhằm nâng cao tỷ lệ hộ gia đình được phun thuốc diệt muỗi. 

Thành phố đề nghị người dân phản ánh ngay nếu phát hiện các biểu hiện tiêu cực của cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết với chính quyền, công an xã, phường để xử lý nghiêm theo quy định; đồng thời yêu cầu Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn xác minh các thông tin để kịp thời xử lý nếu phát hiện vi phạm.

BẢO CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Thanh tra việc cấp phép nhập khẩu và đấu thầu thuốc của VN Pharma

  Thanh tra việc cấp phép nhập khẩu và đấu thầu thuốc của VN Pharma

  Sáng 26/9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định về việc thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Ins., Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty Cổ phần VN Pharma.

 • Chăm sóc sức khỏe để người cao tuổi sống khỏe và sống tốt

  Chăm sóc sức khỏe để người cao tuổi sống khỏe và sống tốt

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị "Chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng" nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) vừa được Bộ Y tế tổ chức

 • Lạm dụng kháng sinh: Nhiều người đang tự rước họa vào thân

  Lạm dụng kháng sinh: Nhiều người đang tự rước họa vào thân

  Lạm dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh tại Việt Nam đã đến mức báo động đỏ và đã được các chuyên gia lên tiếng cảnh báo từ lâu. Tuy nhiên, tình trạng đó không được cải thiện mà ngày càng trở nên trầm trọng. Việt Nam hiện là một trong những nước mua, bán kháng sinh dễ dàng nhất mà không cần đơn của bác sĩ.

 • Tăng cường giám sát doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm

  Tăng cường giám sát doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.