Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo

03/08/2017 17:10

Thời gian gần đây, nhiều người dân phường Giang Biên, quận Long Biên khổ sở nhắm mắt, bịt mũi vì bụi bặm khi đi qua đường Đê Vàng.

 

Theo phản ánh của người dân phường Giang Biên, đoạn đường dài hơn 100m thường xuyên ngập trong bụi bặm khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. 

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 1Bụi mịt mù trên đường Đê Vàng đoạn đi qua phường Giang Biên. Ảnh chụp ngày 26/7

 

Anh Trần Công Tâm, một người thường xuyên đi qua đây chia sẻ: "Tôi thấy thật sự bất an vì nhiều xe trọng tải lớn chạy nhanh, bụi bay mù mịt. Nhiều khi tôi phải dừng lại, nép bên lề đường chờ bớt bụi mới đi tiếp".

Rất nhiều người phải nheo mắt, bịt miệng đi thật nhanh qua làn bụi dày đặc bủa vây. Bụi bị thổi bùng lên dày đặc mỗi khi có xe tải chạy qua. 

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 2

Ông Nam, một người dân sinh sống tại đây cho biết, nguyên nhân chính gây bụi là do xe chở vật liệu của các trạm trộn bê tông nằm sát bờ sông Đuống, cách khu vực đường Đê Vàng khoảng hơn 1km. 

"Chúng tôi không chỉ khốn khổ vì bụi mà còn chật vật với đoạn đường làng bị băm nát như cháo vì liên tục có xe tải trọng lớn, xe trộn bê-tông nối đuối nhau ra vào. Ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì đường nhão nhoẹt, trơn trượt và lầy lội. Dân ở đây không ngày nào được yên ổn", ông Nam nói.

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 3Quãng đường bị 'băm nát' vì nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên ra vào

Cả đoạn đường hướng vào hồ câu Giang Biên bị băm nát, lầy lội, hai mép đường bị lún sâu. Tại đây, cứ 3-5 phút lại có một chuyến xe trộn bê-tông và xe tải chở vật liệu xây dựng đi qua. 

Trao đổi với PV VietNamNet, Chủ tịch UBND phường Giang Biên Đặng Thúy Vân xác nhận có tình trạng bụi trên đường Đê Vàng. Phường đã chỉ đạo xử lý, đến nay tình trạng trên đã được khắc phục. Phường sẽ duy trì để không tiếp tục xảy ra tình trạng trên.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 4Xe tải chở vật liệu là nỗi ám ảnh của nhiều người đi đường 

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 5Bịt mũi đi qua đoạn đường bụi mịt mù 


Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 6Cả đoạn đường dài ngập trong bụi bặm 


Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 7Khu vực đường làng (đoan giao nhau với đường Đê Vàng) chịu cảnh lầy lội, bùn đất, trơn trượt 

 
Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 8Cứ khoảng 3-5 phút là có một chuyến xe tải trọng lớn ra vào làng

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 9Đường bị lõm sâu khiến nhiều người bức xúc

 
Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 10Cách đường Đê Vàng khoảng 1km có một trạm trộn bê-tông có nhiều xe ra vào


Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo - Ảnh 11Đoạn đường bị băm nát (vạch đỏ). Ảnh: Goole map

Theo Đoàn Bổng/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • TP. HCM: Ngăn mùi hôi bằng nắp cống kiểu mới

  TP. HCM: Ngăn mùi hôi bằng nắp cống kiểu mới

  Hơn 300 miệng hố ga kiểu mới có khả năng ngăn mùi hôi, thu nước nhanh đang được lắp đặt thí điểm trên 3 tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.

 • Mạng xã hội, quyền lực và trò chơi

  Mạng xã hội, quyền lực và trò chơi

  Quyền lực đó không hề ảo, bởi thực tế một phó chủ tịch phường ở Văn Miếu phải mất chức, một bà mẹ phải xin lỗi cộng đồng bởi bênh con thái quá, trước áp lực truyền thông từ mạng xã hội.

 • Thanh Hóa có một làng thanh niên lập nghiệp chưa ổn định cuộc sống

  Thanh Hóa có một làng thanh niên lập nghiệp chưa ổn định cuộc sống

  Gần 10 năm sinh sống tại Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng (Như Xuân – Thanh Hóa), hàng trăm hộ dân ở đây vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và cũng chưa được hưởng bất kỳ chính sách nào để ổn định cuộc sống.

 • Liều mình cưỡi bè mảng qua sông

  Liều mình cưỡi bè mảng qua sông

  Cứ mưa xuống, nước đổ về là người dân 5 bản đặc biệt khó khăn thuộc các xã Na Mèo và Sơn Thủy của huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) lại bị cô lập dài ngày.