Hà Nội: Nhiều học viên nhập viện sau bữa cơm tối

22:39 - 08/07/2018

Theo thông tin ghi nhận ngày 7/7, tại khoa Cấp cứu các bệnh viện 198, E và Hoài Đức tiếp nhận 29 bệnh nhân điều trị có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều…. Các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Đến chiều cùng ngày sức khỏe các học viên đã ổn định. Những trường hợp có biểu hiện nhẹ hơn được điều trị tại trường.

Được biết, sau bữa ăn trưa ngày 6/7, đến buổi chiều, các học viên tại Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội do Công ty Cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đào có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Họ cùng ăn bữa do Công ty New Sky cung cấp suất gồm thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng. Đến tối cùng ngày, nhiều học viên suy giảm sức khỏe, biểu hiện yếu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay lập tức cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra hoạt động công ty cung cấp suất ăn. Cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hợp đồng nguồn gốc thực phẩm, sổ kiểm thực ba bước....

Ngoài ra, điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cũng không đạt theo yêu cầu. Công ty không có trang phục riêng của người trực tiếp chế biến thực phẩm; không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Việc lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

Theo báo cáo của Chi cục VS ATTP (Sở Y tế Hà Nội), đến 16h30' ngày 07/7 tất cả có 29 học viên và đã ổn định, trong ngày 08/7/2018 các học viên đã xuất viện

Đức Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›