Hà Nội: Phạt 600 nghìn đồng 3 trường hợp không đeo khẩu trang

14:42 - 29/03/2020
Hà Nội: Phạt 600 nghìn đồng 3 trường hợp không đeo khẩu trang

Xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) Nguyễn Dân Huy xác nhận, lực lượng chức năng của phường vừa xử phạt 3 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Mức phạt mỗi người phải chấp hành là 200.0000 đồng.

Tin trên ANTĐ ngày 28-3, Tổ công tác CAP Trúc Bạch qua quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn đã phát hiện 3 trường hợp không đeo khẩu trang ở phố Trấn Vũ. Tổ công tác đã xử phạt mỗi người 200.000 đồng .

Theo ông Nguyễn Dân Huy, việc xử lý được thực hiện theo chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/CP (năm 2013) của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Hà Nội: bị xử phạt 200.000 đồng do không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng xử lý người vi phạm không đeo khẩu trang (ảnh Hiểu Minh)

Cụ thể, ngay trong sáng 28/3, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch trong quá trình tuần tra kiểm soát tại phố Trấn Vũ đã phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, gồm: anh T.S.B. (trú tại tỉnh Nam Định), anh T.Đ.C. (trú ở quận Long Biên), T.H.T. (trú ở quận Đống Đa). Hành vi của các trường hợp này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

TPO đưa tin trước đó, ngày 27/3, Quận ủy Ba Đình đã có công văn yêu cầu cả hệ thống chính trị của quận tăng cường các công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quận ủy sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các phường để xảy ra tụ tập đông người.

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể cấp phường, tổ dân phố, cảnh sát khu vực tăng cường giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình; hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế. Thực hiện cưỡng chế cách ly đối với trường hợp chống đối cách ly theo quy định. 

Đặc biệt, Quận ủy Ba Đình yêu cầu tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã xử lý 4 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›