Hà Nội: Phát hiện 35kg thịt gà bốc mùi tại trường tiểu học Chu Văn An

06:36 - 05/04/2019

Một số phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu chuẩn bị phục vụ cho bữa ăn bán trú của học sinh.

 

Thịt gà đông lạnh. (Ảnh minh họa: Ninh Đức Phương/TTXVN).


Theo TTXVN, thông tin từ một số phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), khoảng 6 giờ ngày 3/4, khi cùng tham gia giám sát việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm đầu vào phục vụ cho bữa ăn bán trú của học sinh tại trường, các phụ huynh đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu.

Sự việc đã được các phụ huynh phản ánh với Ban Giám hiệu nhà trường. Theo thông tin ghi trên phiếu đánh giá đây là thực phẩm của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt - đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An. Số thịt gà trên có mùi ôi thiu, không thể sử dụng được.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8 giờ 15 phút cùng ngày, nhà cung cấp đã đổi lại đúng 35 kg thịt gà khác.

Được biết, việc giao nhận thực phẩm tại trường được đơn vị này thực hiện vào lúc 6 giờ mỗi buổi sáng với sự chứng kiến của đại diện nhà trường và ban phụ huynh các lớp.

Theo những phụ huynh này, việc kiểm tra thực phẩm được thực hiện bằng trực quan qua quan sát về số lượng, màu sắc, mùi vị.

Trao đổi với PV báo  Lao động sáng 4/4, đại diện Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết: "Phía phòng giáo dục đã nắm được sự việc. Đây mới là biểu hiện vấn đề thực phẩm chưa đảm bảo, đã phát hiện ra và phối hợp với công ty để trả. Về phía trường, công tác giao nhận rất tốt".

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đánh giá, nguồn gốc thực phẩm của công ty là thực phẩm sạch.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›