Hà Nội phố trong tranh Bùi Xuân Phái

16:56 - 10/10/2019

(Dân sinh) - Triển lãm "Bùi Xuân Phái với Hà Nội" vừa chính thức khai mạc vào chiều 10/10 và kéo dài đến hết ngày 25/10 tại Bảo tàng Hà Nội sẽ tái hiện một không gian mới đầy màu sắc về những con phố cổ Hà Nội trong tranh của danh họa Bùi Xuân Phái.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm được tổ chức với mục tiêu đưa nghệ thuật và công nghệ đến gần hơn với cộng đồng, để những giá trị văn hóa tinh thần trong tranh của Bùi Xuân Phái được mỗi người cảm nhận sâu hơn, đồng thời lan tỏa những nét đẹp cổ xưa của Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Hà Nội phố trong tranh Bùi Xuân Phái - Ảnh 1.

"Phố cổ Hà Nội" - tranh của Bùi Xuân Phái/anninhthudo.vn

Tại triển lãm, lần đầu tiên Ban tổ chức sử dụng công nghệ 3D mapping và các công nghệ đa phương tiện, kết hợp âm thanh, ánh sáng đặc biệt, tái hiện lại một không gian mới đầy màu sắc nhưng cũng rất thú vị và ấn tượng về những con phố cổ Hà Nội trong tranh Bùi Xuân Phái. Trên 100 bức tranh về các chủ đề: Phố Phái, Chèo Phái, Phái với bạn bè sẽ được trình chiếu bằng công nghệ mới, đưa đến người xem nhiều trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh việc giới thiệu các tác phẩm của Bùi Xuân Phái, triển lãm còn dành một không gian trải nghiệm, giúp khách tham quan có điều kiện tương tác với tranh của danh họa, đắm mình vào tác phẩm. Không gian trưng bày được kết hợp giữa tả thực và sân khấu hóa tạo thị giác, thính giác cho người xem.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›