Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội quy định 7 khoản tiền nhà trường không được thu của học sinh

09/05/2019 05:47

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký Văn bản số 1772/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020.

 

Hà Nội quy định 7 khoản tiền nhà trường không được thu của học sinh - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

 

Năm học 2019-2020, UBND thành phố Hà Nội cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT quy định về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. 
Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban, không được thu 7 khoản, gồm: Bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường. 
Việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, quà biếu, tặng tại các cơ sở giáo dục được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. 
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường thanh tra, kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn đã để xảy ra lạm thu.  

Theo MINH ĐỨC/Hà Nội mới

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật