Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội rà soát việc in thẻ bảo hiểm y tế học sinh

04/01/2018 17:13

Liên quan đến thông tin có một số thẻ BHYT học sinh trên địa bàn Hà Nội bị in sai, nhầm thời gian tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) liên tục 5 năm, sáng 4/1, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa cho biết, BHXH TP đã có công văn chỉ đạo các bộ phận liên quan tiến hành rà soát lại toàn bộ số thẻ BHYT học sinh trên địa bàn.

 

Hà Nội rà soát việc in thẻ bảo hiểm y tế học sinh - Ảnh 1BHXH Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh, in và phát lại thẻ BHYT đến các học sinh trong thời gian nhanh nhất. Ảnh: PV/Vietnam+ 

 

Theo đó, với những trường hợp thẻ bị in sai, nhầm về năm tham gia và các thông tin liên quan ghi trên thẻ BHYT, BHXH TP sẽ thực hiện in điều chỉnh và phát lại thẻ BHYT đến các học sinh, trong thời gian nhanh nhất.

 Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội nhấn mạnh, trường hợp học sinh phải nhập viện đúng thời điểm rà soát lại thẻ BHYT, BHXH TP. Hà Nội  đã chỉ đạo các giám định viên tại các bệnh viện đăng ký khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn phối hợp với người nhà học sinh để giải quyết, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của các em khi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT.

Về nguyên nhân dẫn đến in sai, nhầm thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế của học sinh trên địa bàn, Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Nguyễn Đức Hòa giải thích, do số lượng thẻ BHYT học sinh, sinh viên trên địa bàn quá lớn. Đầu năm, toàn TP. Hà Nội in, cấp tới hơn 6 triệu thẻ BHYT, trong khi đó thời gian thực hiện ngắn nên việc nhầm lẫn thông tin trên thẻ BHYT là khó tránh khỏi, không mong muốn.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh có con tham gia BHYT đã phát hiện thông tin thời điểm xác nhận tham gia BHYT 5 liên tục của con em mình bị sai nên đã có phản ánh với nhà trường và cơ quan BHXH.

CÙ HÒA (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Hoa hậu H'Hen Niê uống nước để giảm cân như thế nào Hoa hậu H'Hen Niê uống nước để giảm cân như thế nào
Mỗi ngày, tân Hoa hậu Hoàn Vũ uống từ hai lít nước trở lên, đặc biệt luôn uống một ly nước trước và sau khi ăn 30 phút.
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ

  Dù tình hình kinh tế của tỉnh không thuận lợi nhưng qua công tác tuyên truyền của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk người dân và doanh nghiệp ý thức được khi tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) mang lại lợi ích cho họ, nên BHXH tỉnh Đắk Lắk vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

 • Ninh Bình: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp đi vào cuộc sống

  Ninh Bình: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp đi vào cuộc sống

  Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình được giao nhiệm vụ thực hiện giải quyết các chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Từ nhiều năm nay, số lượng người lao động đến Trung tâm giải quyết chính sách BHTN ngày càng tăng, uy tín và niềm tin của người lao động đối với Trung tâm đã được khẳng định.

 • Thanh tra gần 300 doanh nghiệp chây ì bảo hiểm xã hội

  Thanh tra gần 300 doanh nghiệp chây ì bảo hiểm xã hội

  Thanh tra thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 4765 gửi tới 284 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm từ 7 - 35 tháng với tổng số tiền là 100 tỷ đồng để tiến hành thanh tra trong tháng 1/2018.

 • BHXH Việt Nam: Đã ban giao 9,1 triệu sổ BHXH cho người lao động

  BHXH Việt Nam: Đã ban giao 9,1 triệu sổ BHXH cho người lao động

  Đó là thông tin được ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc, BHXH Việt Nam cho biết tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 12/2017 vừa diễn ra vào ngày 26/12. Theo đó, trên 70% so với tổng số sổ BHXH phải bàn giao cho người lao động đã được thực hiện.