Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội rà soát việc in thẻ bảo hiểm y tế học sinh

04/01/2018 17:13

Liên quan đến thông tin có một số thẻ BHYT học sinh trên địa bàn Hà Nội bị in sai, nhầm thời gian tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) liên tục 5 năm, sáng 4/1, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa cho biết, BHXH TP đã có công văn chỉ đạo các bộ phận liên quan tiến hành rà soát lại toàn bộ số thẻ BHYT học sinh trên địa bàn.

 

Hà Nội rà soát việc in thẻ bảo hiểm y tế học sinh - Ảnh 1BHXH Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh, in và phát lại thẻ BHYT đến các học sinh trong thời gian nhanh nhất. Ảnh: PV/Vietnam+ 

 

Theo đó, với những trường hợp thẻ bị in sai, nhầm về năm tham gia và các thông tin liên quan ghi trên thẻ BHYT, BHXH TP sẽ thực hiện in điều chỉnh và phát lại thẻ BHYT đến các học sinh, trong thời gian nhanh nhất.

 Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội nhấn mạnh, trường hợp học sinh phải nhập viện đúng thời điểm rà soát lại thẻ BHYT, BHXH TP. Hà Nội  đã chỉ đạo các giám định viên tại các bệnh viện đăng ký khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn phối hợp với người nhà học sinh để giải quyết, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của các em khi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT.

Về nguyên nhân dẫn đến in sai, nhầm thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế của học sinh trên địa bàn, Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Nguyễn Đức Hòa giải thích, do số lượng thẻ BHYT học sinh, sinh viên trên địa bàn quá lớn. Đầu năm, toàn TP. Hà Nội in, cấp tới hơn 6 triệu thẻ BHYT, trong khi đó thời gian thực hiện ngắn nên việc nhầm lẫn thông tin trên thẻ BHYT là khó tránh khỏi, không mong muốn.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh có con tham gia BHYT đã phát hiện thông tin thời điểm xác nhận tham gia BHYT 5 liên tục của con em mình bị sai nên đã có phản ánh với nhà trường và cơ quan BHXH.

CÙ HÒA (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.