Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa, nhà nổi Hồ Tây

23/10/2016 17:44

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký văn bản số 6016 tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây, do không đảm bảo các điều kiện.

 

Theo đó, UBND TP.Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc kiến nghị liên quan đến vị trí kinh doanh của Công ty CP Nhà nổi Hồ Tây, cụ thể là tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực Hồ Tây, do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, về phương tiện thủy nội địa và để phối hợp với công tác kiểm tra, xử lý môi trường nước hồ Tây.
Hà Nội tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa, nhà nổi Hồ Tây - Ảnh 1
Hà Nội tạm dừng hoạt động bến thủy hồ Tây do không đảm bảo điều kiện​ (Ảnh: Hữu Nghị)
UBND TP Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát kỹ hồ sơ của các doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động bến thủy nội địa hồ Tây, căn cứ quy định của pháp luật và các tài liệu pháp lý đề xuất biện pháp xử lý đối với kiến nghị của doanh nghiệp, liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp.
Đồng thời, Sở Giao thông vận tải Hà Nội căn cứ quy định của pháp luật, đề xuất biện pháp quản lý theo đúng chủ trương của UBND TP đối với công tác quản lý bến thủy nội địa hồ Tây, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quản lý bến thủy nội địa, thiết lập trật tự trong công tác quản lý bến thủy nội địa hồ Tây, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, quy hoạch và mỹ quan đô thị.

Theo QUANG PHONG/ Dân Trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cháy lớn ngay dưới nhà nghệ sỹ Chiều Xuân

  Cháy lớn ngay dưới nhà nghệ sỹ Chiều Xuân

  Vào khoảng 11h ngày 23/10, cửa hàng khung tranh Huy Hoàng, ở địa chỉ số 65 A phố Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội đột nhiên phát hỏa. Vị trí bùng phát đám cháy được xác định từ tầng 2 của cửa hàng bán tranh.

 • Bỏ xa đói nghèo nhờ chính sách vay vốn

  Bỏ xa đói nghèo nhờ chính sách vay vốn

  Thoát nghèo, song thiếu nền tảng vững chắc nên không ít hộ lại rơi vào cảnh tái nghèo. Để khắc phục tình trạng đó, ngày 27/5/2015 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Kết quả là đã có hàng chục nghìn hộ dân đẩy lùi được đói nghèo, vươn lên làm kinh tế và góp phần xây dựng quê hương.

 • Gia đình trúng số 92 tỷ phát quà cho hơn 1.000 người nghèo

  Gia đình trúng số 92 tỷ phát quà cho hơn 1.000 người nghèo

  Dù trời mưa, nhưng hơn 1.000 người nghèo ở tỉnh Trà Vinh vẫn đến gia đình người trúng số hơn 92 tỷ đồng nhận quà, tổng trị giá hơn 1 tỷ.

 • Hà Nội tạm đóng cửa cầu vượt Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng vào đêm

  Hà Nội tạm đóng cửa cầu vượt Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng vào đêm

  Từ 22/10, thành phố sẽ rào chắn, cấm taxi vào giờ cao điểm tại một số tuyến đường để thi công nâng cao khả năng chịu tải của cầu vượt Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà - Láng Hạ.